Vũ Hán phục hồi nền kinh tế hậu Covid 19 thông qua phát triển metaverse

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 28-02-2022 | 15:12:05

Vừa qua, thành phố chịu ảnh hưởng nặng nền nhất của làn sóng Covid 19 lần thứ nhất tại Trung Quốc, Vũ Hán đã lên kế hoạch phát triển Metaverse. Bỏ qua những lo ngại của chính quyền, đây được coi là một biện pháp tích cực góp phần phục hồi nền kinh tế sau đại dịch.

Vũ Hán phát triển Metaverse để phục hồi kinh tế

Vũ Hán phát triển Metaverse để phục hồi kinh tế
Vũ Hán phát triển Metaverse để phục hồi kinh tế

Được biết đến là địa điểm khởi phát đại dịch Covid 19 (từ năm 2019) trên thế giới, thành phố Vũ Hán chịu ảnh hưởng nặng nền của đại dịch. Toàn bộ thành phố đóng cửa, nền kinh tế bị đình trệ suốt thời gian dài. Chính vì thế, trong thời gian qua, thành phố này đang cố gắng, nỗ lực để thúc đầy nền kinh tế phát triển.

Đặc biệt, mới đây Vũ Hán đã thông báo thành phố sẽ phát triển metaverse như là một giải pháp nhằm thúc đẩy nền kinh tế bị đại dịch tàn phá. Theo đó, trong năm 2022, chính quyền thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, đẩy nhanh quá trình thực hiện tích hợp metaverse, blockchain, big data, điện toán đám mây, geospatial information và công nghệ lượng tử vào trong hoạt động kinh tế.

Bên cạnh đó, theo China Securities Journa, những kế hoạch tương tự cũng đang được nghiên cứu và tiến hành ở ba khu vực khác là: tỉnh Chiết Giang, thành phố Hợp Phì ở tỉnh An Huy và thành phố Vô Tích ở tỉnh Giang Tô.

Chính quyền Trung Quốc quan ngại về Metaverse

Chính quyền Trung Quốc quan ngại về Metaverse
Chính quyền Trung Quốc quan ngại về Metaverse

Có thể thấy, trước đây, chính quyền Trung Quốc đã thể hiện những quan điểm về sự lo ngại của Metaverse. Cụ thể, truyền thông nước này đã từng đưa ra những cảnh báo về metaverse, trong đó có một bài báo trên tờ Economic Daily so sánh các khoản đầu tư metaverse quy mô vừa và nhỏ với việc “liếm máu trên lưỡi dao”, gọi là công nghệ chưa trưởng thành. Họ cho rằng việc phát triển Metaverse khá nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Bất chấp những cảnh báo này, theo dữ liệu từ công ty theo dõi doanh nghiệp Qichacha, các công ty Trung Quốc, bao gồm cả những gã khổng lồ công nghệ như Baidu và NetEase, đã đổ xô vào không gian metaverse thông qua việc đăng ký hơn 3.700 nhãn hiệu có liên quan đến metaverse.

Coin28 Tổng hợp

Đánh giá bài viết này

4/5 - (13 Bình chọn)

Tin khác:

- Ví Sollet là gì? Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ví Sollet

- 11,3% người Nam Phi sở hữu tiền mã hóa 

Danh sách bài viết được xem nhiều