Voyager sẽ hoàn trả lại 270 triệu USD cho khách hàng sau khi nhận được lời đề nghị mua lại với lợi ích hấp dẫn

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 05-08-2022 | 15:35:08

Sau khoảng thời gian trầm lắng vì khủng hoàng, công ty cho vay tiền mã hóa Voyager Digital cho biết họ đã nhận được một số đề nghị mua lại với mức giá cao kèm theo những lợi ích hấp dẫn hơn so với những gì mà FTX đã đưa ra trước đó. 

Ngày 04/08, Voyager tuyên bố rằng họ đã nhận được sự quan tâm và đề nghị cứu trợ công ty từ gần 100 tổ chức lớn. Voyager còn cho biết họ đang trong các cuộc thảo luận tích cực với hơn 20 đối tác tiềm năng cho thương vụ này.

Lộ trình được công bố của Voyager

Trước đó, công ty cho vay tiền mã hóa Voyager đang gặp phải cuộc khủng hoảng tài chính lớn nhất trong lịch sử kể từ khi thành lập cho đến nay. Công ty hiện đang trong giai đoạn huy động tài chính để có thể hoàn trả và đền bù thiệt hại cho khách hàng của họ.

Với tuyên bố này của Voyager, có thể thấy dường như đã có nhiều phương án lựa chọn hơn cho họ khi trước đó công ty này vốn bị gắn chặt trong mối quan hệ phức tạp với sàn giao dịch FTX và quỹ Alameda Research.

Vào tháng 07/2022, FTX đã đề xuất mua tất cả tài sản và các khoản nợ chưa thanh toán của Voyager ngoại trừ khoản vay mất khả năng thanh toán lên đến 1 tỷ của Three Arrows Capital khi quỹ này được cho là “quỵt nợ” hơn 662 triệu USD và đã gần như hoàn toàn mất khả năng thanh toán. Sau đó FTX sẽ thanh lý tài sản và phân phối tiền bằng USD thông qua sàn giao dịch FTX.US.

Tuy nhiên, Voyager đã từ chối lời đề nghị này với lý do FTX không tối đa hóa giá trị cho khách hàng của công ty.  Bên cạnh đó, Voyager tuyên bố họ cũng đã gửi riêng cho Alameda lẫn FTX một lá thư ngừng và hủy bỏ liên quan đến các tuyên bố công khai không chính xác, xác nhận rằng các tổ chức do CEO Sam Bankman-Fried hiện không còn liên quan mật thiết với công ty cũng như mở rộng cơ hội tham gia vào thương vụ mua lại cho các tổ chức khác.

Tin tức này xuất hiện cùng lúc với việc Thẩm phán Michael Wiles của Tòa án Phá sản Hoa Kỳ đã cho phép Voyager có thể trả lại 270 triệu USD tiền của khách hàng được giữ tại Ngân hàng Thương mại Metropolitan (MCB). Voyager có tiền được cất giữ trong tài khoản tại ngân hàng khi công ty nộp đơn phá sản vào ngày 05/07. Những khoản tiền đó đã bị đóng băng khi thủ tục phá sản bắt đầu. 

Vào tháng 7, Giám đốc điều hành Voyager Digital, Stephen Ehrlich, đã đề cập rằng ông dự định trả lại tiền của khách hàng từ MCB ngay sau khi “quy trình hòa giải và ngăn chặn gian lận” được hoàn thành. Công ty được  đã yêu cầu giải ngân số tiền trong MCB kể từ ngày 15 tháng 7.

Khoản nợ của Voyager lên tới số tiền gần 10 tỷ USD từ khoảng 100.000 chủ nợ. Họ cũng không phải là nạn nhân duy nhất trong đợt khủng hoảng thanh khoản của thị trường tiền điện tử lần này. Những cái tên như Celsius, Three Arrows Capital, BlockFi thậm chí còn có số phận bi thảm hơn khi không thể trả nợ và khối tài sản hiện tài gần như vô giá trị.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 06/08 - Coin28 tổng hợp: Bitcoin duy trì tại ngưỡng 23.100 USD

- Tên miền website NFTs.com được bán với giá kỷ lục 15 triệu USD

Danh sách bài viết được xem nhiều