Voyager Digital được đảm bảo khoản tín dụng trị giá 500 triệu đô từ Alameda Ventures để tránh ảnh hưởng xấu nếu Three Arrow Capital sụp đổ

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 27-06-2022 | 14:20:48

Công ty tiền điện tử Voyager Digital nhận được khoản vay kịp thời khi đang phải đối mặt với nguy cơ mất khả năng thanh khoản với khoản tiền 655 triệu đô la không thể thu hồi được từ Three Arrow Capital.

Khoản hỗ trợ tín dụng trị giá 500 triệu USD cho Voyager được tới từ Alameda Ventures

Voyager Digital Holdings, Inc. đã tiết lộ về sự hợp tác với Alameda Ventures sau khi nhận được khoản vay trị giá 500 triệu USD từ tổ chức này. khoản tín dụng sẽ được nhằm mục đích hỗ trợ Voyager đáp ứng nhu cầu thanh khoản của khách hàng trong giai đoạn khó khăn hiện tại. Tuần trước, các báo cáo chỉ ra rằng Voyager đang gặp khó khăn về tài chính do chịu ảnh hưởng từ sự kiện khủng hoảng của Three Arrows Capital (3AC). Voyager đã cho 3AC nợ 15.250 BTC và 350 triệu USDC, tuy nhiên với nguy cơ sụp đổ hiển hiện ngay trước mắt, 3AC đã gần như mất hoàn toàn khả năng tất toán các khoản nợ.

Xem thêm: Voyager Digital sẽ gửi “thông báo vỡ nợ” nếu 3AC không hoàn trả 663 triệu USD

Kể từ khi những tin tức xấu về tính thanh khoản của Voyager xuất hiện, cổ phiếu niêm yết TSX của họ đã giảm mạnh và mất hơn 50% giá trị trong vòng chưa đầy 24 giờ. Vào ngày 21 tháng 6, cổ phiếu của Voyager niêm yết trên TSX được giao dịch với giá 1,23 USD / đơn vị. Cho tới hiện tại, cổ phiếu này hiện chỉ còn giá trị 0,58 USD / đơn vị. Ngoài ra, Alameda còn gián tiếp nắm giữ 22.681.260 cổ phiếu phổ thông của Voyager, tương đương 11,56% số cổ phiếu phổ thông và có quyền biểu quyết thay đổi đang lưu hành.

Bằng cách vay từ Alameda, Voyager sẽ sử dụng số tiền này để đáp ứng nhu cầu thanh khoản của khách hàng và tăng cường hoạt động trong thời gian thị trường tiền điện tử đang có nhiều biến động. 

Voyager cho biết trong một tuyên bố:

“Voyager đã ký một thỏa thuận dứt khoát với Alameda cho 200 triệu đô la Mỹ tiền mặt và ổ quay USDC và một ổ quay 15.000 BTC. Như đã tiết lộ trước đây, số tiền thu được từ khoản tín dụng được dự định sử dụng để bảo vệ tài sản của khách hàng trong điều kiện thị trường biến động như hiện tại và trong các trường hợp cần thiết khác."

Voyager vẫn có quyết tâm đòi lại số tài sản mà 3AC đang nợ và đã thảo luận về “các biện pháp pháp lý có sẵn”. Tuy nhiên thông báo từ Voyager lưu ý rằng họ “không thể đánh giá tại thời điểm này số tiền mà nó có thể thu hồi từ 3AC.” 
 

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Shiba Inu (SHIB) tăng hơn 33% giá trị tuần qua, sắp ra mắt phiên bản beta của Layer 2 trong Q3/2022

- Nhà đầu tư BlockFi quay cuồng gọi vốn ngăn việc FTX “thâu tóm“ công ty

Danh sách bài viết được xem nhiều