Vitalik Buterin “xả” số lượng lớn số token được cho free từ các dự án, thu về 700.000 USD

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 07-03-2023 | 22:54:19

Nhà sáng lập Ethereum - Vitalik Buterin vừa bán ra một lượng lớn các đồng coin được airdrop tới ví, bao gồm CULT, SHIK, MOPS và khiến giá của chúng lao dốc thảm hại.

Nhà sáng lập Ethereum vừa xả một loạt token và thu về 700.000 USD

Trend gửi token đến ví của Vitalik Buterin không biết bắt đầu từ đâu nhưng một loạt các dự án "cỏ" cứ thế nối đuôi nhau học theo. Hành động này có thể xem là “tri ân”, hoặc cũng có thể là để thu hút sự chú ý từ cộng đồng nhờ thương hiệu “người khai sinh ra Ethereum”.

Nổi tiếng nhất có lẽ là Shiba Inu (SHIB) khi gửi 50% tổng cung SHIB cho anh chàng và giải thích rằng mục đích là nhờ anh chàng loại bỏ số token này ra khỏi lưu thông. Theo ước tính, tới hiện tại số tài sản này mang đến lợi nhuận 8 tỷ USD cho chính Vitalik.

Trước đó, nhiều người vẫn tin rằng anh chàng sáng lập ra mạng Ethereum sẽ không để tâm tới số token này và cho chúng đi vào dĩ vãng - giống như việc đưa vào ví đốt. Thế nhưng thời gian gần đây anh chàng lại quyết định “bán chó” để quyên tiền cứu trợ COVID ở Ấn Độ.

Khi đó, nhà sáng lập Ethereum gửi đi thông điệp rằng:

“Đối với tất cả những ai có ý định phát hành token trong tương lai, VUI LÒNG ĐỪNG GỬI COIN HAY QUYỀN QUYẾT ĐỊNH ĐỐI VỚI DỰ ÁN CỦA BẠN KHI CHƯA CÓ SỰ ĐỒNG Ý CỦA TÔI! Tôi không muốn thứ quyền lực đó.”

Anh chàng còn cho biết nếu tiếp tục bị gửi coin đến, anh có thể sẽ tiếp tục bán chúng để đi làm từ thiện. Nhưng những lời “cảnh cáo” này dường như không có tác dụng gì đối với các nhà sáng lập dự án khác. Họ vẫn tiếp tục gửi token vào ví Vitalik. Và rồi đến hôm nay ngày 07/03/2023, Vitalik lại bán ra một lượng lớn các đồng coin được “airdrop” này. Theo dữ liệu on-chain, nhà sáng lập trẻ tuổi đã bán đi:

  • 50 tỷ token memecoin chó MOPS với giá 1,25 ETH (khoảng 2.000 USD);
  • 10 tỷ token dự án Cult DAO (CULT) với giá 58 ETH (khoảng 91.000 USD);
  • 500 nghìn tỷ token memecoin chó Shikoku Inu (SHIK) với giá 380 ETH (khoảng 600.000 USD).

Khi bị xả cả một nửa tổng cung thì giá của SHIK, lao dốc thảm hại, mất hầu hết giá trị. Giá CULT cũng dump 14% vì áp lực bán của Vitalik.

Giá token CULT lao dốc thảm hại sau cú xả


 

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử 6/03 Coin28: Bitcoin đóng 2 tuần liên tiếp trong sắc đỏ, altcoin giảm nhẹ

- Amazon ra mắt chợ NFT - tích hợp sàn thương mại điện tử vào ngày 24/4

Danh sách bài viết được xem nhiều