Vitalik Buterin lặng lẽ quyên góp 5 triệu đô ETH hỗ trợ Ukraine

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 08-04-2022 | 09:30:04

Mặc dù không đưa ra bất cứ một thông báo chính thức nào về việc quyên góp số tiền lớn này, hành động cao cả của Vitalik Buterin đã được cộng đồng ghi nhận. 

Theo nguồn tin của Aid For Ukraine (tài khoản Twitter: Viện trợ vì Ukraine), người đồng sáng lập Ethereum (ETH) - “hoàng tử crypto” Vitalik Buterin đã quyên góp ETH trị giá 5 triệu đô la cho Ukraine vào đầu tháng 4. 

Trước đó, chính phủ Ukraine, FTX, Everstake và Kuna đã cùng nhau kêu gọi quyên góp tiền điện tử cho đất nước này, trong bối cảnh cuộc xâm lược của Nga vẫn tiếp diễn. 

Theo Aid For Ukraine, mặc dù số tiền quyên góp lớn, Buterin đã không đưa ra thông báo về giao dịch. Cuối cùng thông qua tên miền Ethereum Name Service domain name "vitalik.eth” liên kết với giao dịch, cộng đồng đã xác định được nguồn gốc của việc chuyển tiền, chính xác là từ Vitalik Buterin.

Bài tweet của Aid For Ukraine chiều 07/04/2022
Bài tweet của Aid For Ukraine chiều 07/04/2022

Một nửa trong số 5 triệu đô la quyên góp được chuyển trực tiếp cho Aid For Ukraine, trong khi nửa còn lại được chuyển đến Quỹ Unchain (Unchain Fund) - một ý tưởng ​​từ thiện tiền điện tử tạo ra bởi các nhà hoạt động trong cộng đồng blockchain nhằm cứu trợ nhân đạo cho người dân Ukraine. 

Alex Bornyakov - Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine, đã công khai cảm ơn sự đóng góp của Buterin trong một tweet, có nội dung: 

"Tôi không thể biết ơn hơn mọi khoản quyên góp tiền điện tử cho sáng kiến ​​cứu người của chúng tôi, Viện trợ vì Ukraine. Nó thực sự giúp củng cố đất nước của chúng tôi và bảo vệ các giá trị dân chủ của nó. Đặc biệt cảm ơn Vitalik Buterin đã sát cánh cùng Ukraine."

Được biết số tiền quyên góp tiền điện tử được theo dõi gửi đến chính phủ, quân đội và tổ chức từ thiện của Ukraine hiện đã vượt qua con số 133 triệu đô la. Chỉ riêng Quỹ Unchain đã huy động được hơn 10 triệu đô la, với hầu hết các khoản đóng góp của nó đến từ các token NEAR và ETH. 

Chỉ tính từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 9 tháng 3, tổng số tiền đóng góp tiền điện tử cho Ukraine đã tăng vọt từ 37 triệu đô la đến 108 triệu đô la. Tuy nhiên, nhìn chung tốc độ quyên góp đã chậm lại. Lý do có thể bởi việc chính phủ Ukraine "quay xe bất ngờ" trong đợt airdrop đầu tháng trước.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Sky Mavis mở quyền truy cập sớm vào Axie Infinity Origin

- Bitpay tích hợp thanh toán Bitcoin thông qua Lightning Network

Danh sách bài viết được xem nhiều