Vitalik Buterin “lỡ nói đùa” làm bùng nổ Memecoin THE

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 20-10-2022 | 17:20:06

Chỉ từ một bài đăng Twitter của người đồng sáng lập Ethereum - Vitalik Buterin, một memecoin mới có tên THE đã ra đời và làm khuấy đảo nền tảng Uniswap những ngày qua. 

Chiều 14/10, người được mệnh danh là “Hoàng tử Crypto” Vitalik Buterin đã nói vui trên Twitter của mình rằng nếu một dự án có tên “THE Protocol” thì sẽ rất dễ để “shill”. Nguyên do đơn giản vì ‘The’ là từ thường được xuất hiện trong văn nói và nó sẽ như một cách quảng bá cho dự án. Nguyên văn đoạn tweet cụ thể như sau.  

“Bốn ngày sau, đã có hơn 20 đồng meme có tên THE đang được giao dịch trên Ethereum và Binance Chain.”

Tweet: https://twitter.com/VitalikButerin/status/1580981360499757056

Công ty bảo mật blockchain Peckshield sau đó đã gắn cờ 6 đồng coin trong số đó và gọi chúng là ‘honeypots’. Chúng là những token lừa đảo có thể mua nhưng không bán được, khiến những ai mua bị kẹt với đống token không có giá trị. 

Đáng nói, sau đó, Vitalik Buterin cảm thấy “hối hận” với phát ngôn trên khi phát hiện ra số lượng token đã tạo ra chỉ vì tweet của mình. Trong quá khứ, sự nổi lên của memecoin khác là Shiba Inu (SHIB) cũng có phần đóng góp của nhà sáng lập Ethereum.

Vitalik bối rối với chính những gì đã "gây ra"
Vitalik bối rối với chính những gì đã "gây ra"

Ở diễn biến liên quan, sự quan tâm đối với memecoin THE gốc đã đẩy khối lượng giao dịch của đồng này cao đột ngột trên Uniswap với gần 1 tỷ USD trong 24 giờ, ghi nhận đạt mức cao nhất trong 7 tháng qua của sàn giao dịch phi tập trung này. 

Theo The Defiant Terminal, trong 48 giờ qua, lượng giao dịch trên Uniswap đã tăng 61% trong khi lượng người dùng hàng ngày tăng khoảng 39%.

Biến động người dùng và khối lượng giao dịch hàng ngày trên Uniswap. (Nguồn: The Defiant)
Biến động người dùng và khối lượng giao dịch hàng ngày trên Uniswap.
(Nguồn: The Defiant)

Tweet: https://twitter.com/VitalikButerin/status/1582081555333144577

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, đồng THE đã được giao dịch hơn 11.000 lần trong 24 giờ qua và là cặp được giao dịch nhiều thứ hai trên Uniswap sau USDC-ETH với volume 346 triệu USD.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Terra Labs giảm thuế đốt LUNC, tiết lộ kế hoạch hồi sinh 4 năm cho LUNA

- Thị trường tiền điện tử ngày 20/10 Coin28: Bitcoin nguy cơ mất mốc $19.000, altcoin đảo chiều

Danh sách bài viết được xem nhiều