Vitalik Buterin ẩn ý Justin Sun “cố gắng trục lợi” khi hard fork Ethereum

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 08-08-2022 | 10:32:25

“Hoàng từ Crypto” Vitalik Buterin tin rằng một đợt hard fork Proof-of-Work của Ethereum đang được thúc đẩy bởi “các chủ sở hữu sàn giao dịch chỉ đang cố gắng kiếm tiền nhanh chóng”.

Vitalik có ẩn ý về nhà sáng lập TRON?
Vitalik có ẩn ý về nhà sáng lập TRON?

Tại Tuần lễ Blockchain Hàn Quốc mới đây, Vitalik Buterin đã có những chia sẻ trong một buổi họp báo kín. Nhà lãnh đạo nói rằng những người thúc đẩy một đợt hard fork Ethereum để duy trì Proof-of-Work (POW) bản chất thực sự là đang “cố gắng trục lợi”.

Nhà sáng lập hệ sinh thái DAO Blockchain TRON - Justin Sun gần đây đã công bố sẽ hỗ trợ cho đợt hard fork Ethereum sau sự kiện The Merge bằng cách niêm yết hai token mới trên sàn giao dịch Poloniex của mình.

Tên gọi của hai token này dự kiến sẽ là ETHS ETHW, liên quan đến Proof-of-Stake (POS) và Proof-of-Work (POW) tương ứng. ETHW đại diện cho một đợt hard fork mới được tạo sau Merge của Ethereum, nơi các thợ đào GPU tiếp tục khai thác Ethereum. Được biết một số thợ đào coin tại Trung Quốc được cho là đã đăng ký trở thành một phần của chain mới này cùng với Justin Sun.

Không chỉ vậy, Justin còn đang tìm cách khuyến khích fork Ethereum để giữ lại phiên bản POW, với cam kết cung cấp lên đến 1 triệu ETHW để xây dựng cộng đồng nhà phát triển nếu chain được fork thành công.

“Chúng tôi hiện có hơn 1 triệu ETH. Nếu hard fork Ethereum thành công, chúng tôi sẽ tặng một số ETH sau fork cho cộng đồng ETHW và các nhà phát triển để xây dựng hệ sinh thái Ethereum”. - Justin Sun cho biết.

Vitalik tuyên bố rằng anh chỉ thấy sự hỗ trợ cho POS từ bên trong cộng đồng và hầu hết những người muốn giữ POW là “người ngoài” hệ sinh thái Ethereum. Và Justin Sun, nhà sáng lập blockchain Tron, đương nhiên là một người bên ngoài hệ sinh thái Ethereum. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- CocaCola ra mắt NFT trên Polygon kỷ niệm ngày quốc tế tình bạn 8/8

- Cộng đồng NFT tranh cãi khi Moonbirds chuyển sang giấy phép CC0

Danh sách bài viết được xem nhiều