VISA ra mắt chương trình tài trợ NFT quy mô toàn cầu cho doanh nghiệp

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 31-03-2022 | 09:49:53

Hôm qua (30/3), hãng tín dụng khổng lồ Visa đã khởi động chương trình tài trợ NFT nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ tham gia vào nền kinh tế kỹ thuật số.

Chương trình tài trợ NFT quy mô toàn cầu của VISA

Chương trình tài trợ NFT quy mô toàn cầu của VISA
Chương trình tài trợ NFT quy mô toàn cầu của VISA

Chia sẻ với trang TechCrunch, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử tại Visa -  Cuy Sheffield cho biết:

“Chứng kiến ​​sự phát triển nhanh chóng trong hệ sinh thái NFT trong năm qua, chúng tôi nghĩ rằng NFT đại diện cho một hình thức thương mại điện tử mới.”

Với tên gọi Visa Creator Program (Chương trình Người sáng tạo của Visa) và kéo dài 1 năm, chương trình sẽ tập hợp nhóm những người sáng tạo trên toàn cầu. Bao gồm nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà thiết kế thời trang và nhà làm phim có khả năng giúp doanh nghiệp xây dựng NFT.

Sheffield lưu ý rằng không có giới hạn nào về số lượng người sáng tạo cho nhóm đầu tiên.  Tất cả các thành viên sẽ được cấp quyền truy cập vào các khách hàng của Visa và nhiều mạng lưới cố vấn rộng lớn.

“Các thương gia và thương hiệu lớn hỏi VISA mỗi ngày về việc làm thế nào tham gia.” Sheffield nói. “Điều khiến NFT trở nên vô cùng hứng thú với chúng tôi là khả năng nó làm giảm rào cản gia nhập để mọi người xây dựng doanh nghiệp và bán hàng trực tuyến.”

Cách thức kinh doanh truyền thống cần sự đóng góp của nhiều người hậu cần. Điều này có thể là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp và cá nhân nhỏ trong việc cạnh tranh và mở rộng quy mô. Nhưng “NFT cho phép một người nào đó sáng tạo, một nghệ sĩ, một người tài năng, tạo ra một sản phẩm hoàn toàn theo cách kỹ thuật số - Sheffield nêu quan điểm.

Những nhà sáng tạo đầu tiên của Visa Creator Program

Những nhà sáng tạo đầu tiên của Visa Creator Program
Những nhà sáng tạo đầu tiên của Visa Creator Program

Micah Johnson - cựu vận động viên của Liên đoàn bóng chày Mỹ (MLB), người phát hành NFT Aku vào năm ngoái, là người đầu tiên tham gia Chương trình Người sáng tạo của VISA. Trước đó, VISA cũng đã công bố quan hệ đối tác với Johnson tháng 10 năm ngoái.

Johnson's Aku NFTs dựa trên một nhân vật do Johnson tạo ra sau khi nghe cháu trai của mình hỏi, "Các phi hành gia có thể là người Da đen không?". Các Aku NFT này hiện có giá dao động từ $ 1,790 đến $ 37,000.

VISA ủng hộ tiền điện tử và NFT trong thời gian dài

VISA ủng hộ tiền điện tử và NFT trong thời gian dài
VISA ủng hộ tiền điện tử và NFT trong thời gian dài

Visa đã nhiều lần đề cập một cách tích cực là người ủng hộ nó trong 12 tháng qua. Trước đây, công ty đã mua thành công CryptoPunk NFT nổi tiếng hồi tháng 8 năm 2021 cùng với nhiều bộ NFT khác.

Xem thêm: CryptoPunk NFT được quyên góp cho Ukraine

Bên cạnh việc thu thập NFT, Visa đã xây dựng đội ngũ tiền điện tử của mình và vào tháng 12 năm 2021. Cụ thể về phương pháp tư vấn tiền điện tử, nhằm giúp khách hàng và đối tác cân nhắc tìm hiểu sâu về thị trường này.

Trong tương lai, Visa muốn tự mình tham gia vào các công nghệ tiền điện tử này để theo đuổi tương lai của thương mại. 

“Chúng tôi vô cùng hào hứng với NFTs. “Chúng tôi muốn mọi thị trường [NFT] đều có thể chấp nhận thẻ Visa vì chúng tôi nghĩ rằng NFT sẽ tồn tại trên nhiều mạng khác nhau.” - Nhà lãnh đạo nói. - "Visa muốn giúp việc mua NFT dễ dàng như mua bất kỳ thứ gì khác trực tuyến."

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Samsung hợp tác Nifty Gateway phát triển Nền tảng NFT TV thông minh đầu tiên

- Kiếm tiền online là gì? Top 10 cách kiếm tiền online uy tín không cần vốn

Danh sách bài viết được xem nhiều