Visa kết thúc quan hệ đối tác thẻ ghi nợ tiền điện tử với FTX

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 15-11-2022 | 13:40:11

Công ty thanh toán Visa đã chấm dứt quan hệ đối tác với sàn giao dịch tiền điện tử FTX sau sự sụp đổ diễn ra vào tuần trước, trong khi vừa tháng 10, FTX thông báo rằng họ sẽ ra mắt thẻ ghi nợ Visa tại hơn 40 quốc gia. 

VISA hủy bỏ thỏa thuận hợp tác với FTX
VISA hủy bỏ thỏa thuận hợp tác với FTX

Như Coin28 đã đưa tin vào ngày hôm qua, từ Mercedes F1 đến Miami Heat, một loạt đội thể thao ngừng tài trợ FTX thì mới đây, gã khổng lồ thẻ thanh toán Visa đã chấm dứt quan hệ đối tác với FTX trong bối cảnh công ty crypto này sụp đổ. 

Chia sẻ với trang tin The Block, người phát ngôn của Visa cho biết:

“Tình hình với FTX là không may và chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ các diễn biến”. "Chúng tôi đã chấm dứt các thỏa thuận toàn cầu với FTX và chương trình thẻ ghi nợ tại Hoa Kỳ của họ mà đang bị nhà phát hành hủy bỏ."

Vào tháng 10, sàn giao dịch tiền điện tử đã thông báo sẽ ra mắt thẻ ghi nợ Visa tại hơn 40 quốc gia, bắt đầu triển khai ở Mỹ Latinh. Visa cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu như FTX để mang lại sự linh hoạt và dễ sử dụng hơn cho cách mọi người sử dụng tiền điện tử — mở khóa khả năng sử dụng số dư tiền điện tử để tài trợ cho các giao dịch mua ở bất kỳ nơi nào Visa được chấp nhận”. Người đứng đầu tiền điện tử Cuy Sheffield trong một tuyên bố vào thời điểm đó. 

Hiện các công ty khác cũng  tìm cách "tránh xa" sàn giao dịch tiền điện tử FTX gặp khó khăn sau chuỗi sự kiện phức tạp vào tuần trước, đỉnh điểm là việc công ty nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 và CEO Sam Bankman-Fried từ chức.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Người dùng Binance rút lượng Bitcoin trị giá 1,35 tỷ khỏi sản chỉ trong 6 ngày

- Các nội dung quan trọng trong buổi AMA (Aske me Anything) trên Twitter của CEO Binance - CZ

Danh sách bài viết được xem nhiều