Visa đề xuất sử dụng StarkNet để thanh toán định kỳ tự động

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 20-12-2022 | 16:50:33

Visa cho biết StarkNet, một blockchain lớp 2 được xây dựng trên Ethereum, có thể giúp thu hẹp khoảng cách giữa tiền điện tử và thế giới thực. 

Theo thông báo Tập đoàn dịch vụ tài chính Visa, StarkNet - một blockchain lớp 2 được xây dựng trên Ethereum, có thể giúp thu hẹp khoảng cách giữa tiền điện tử và thế giới thực. Mục đích của việc này là giúp những người sử dụng ví tự quản thanh toán hóa đơn dễ dàng hơn.  

Mặc dù các khoản thanh toán định kỳ tự động phổ biến trên các ứng dụng ngân hàng di động truyền thống, nhưng đó là một nhiệm vụ khó khăn hơn trên blockchain, đề xuất lãnh đạo từ Visa về tiền điện tử nêu.

Nhóm đã sử dụng một khái niệm mới gọi là trừu tượng hóa tài khoản để khám phá cách triển khai các hợp đồng thông minh (smart contract) để cho phép thanh toán tự động và có thể lập trình.

“Chúng tôi coi thanh toán tự động là một chức năng cốt lõi mà cơ sở hạ tầng blockchain hiện tại thiếu,” đề xuất viết .

Thực tế, Visa đã triển khai Proof of Concept (bằng chứng về khái niệm) với ví tiền điện tử Argent bằng cách sử dụng nền tảng mở rộng quy mô StarkNet bởi tính năng trừu tượng hóa tài khoản. Nhờ vậy, cho phép hợp đồng thông minh thực hiện giao dịch cho người dùng, ngày cả khi chưa có trên Ethereum. Đề xuất phác thảo một cách để người dùng tự động gửi thanh toán bằng ví tự quản lý mà không cần phải ký vào từng giao dịch. 

“Với phương pháp mà chúng tôi đã giới thiệu, các ứng dụng trong thế giới thực khác ngoài các khoản thanh toán định kỳ có thể được đưa vào blockchain.

Visa đã tập trung vào cơ sở hạ tầng tiền điện tử và các giao thức thanh toán, nghiên cứu các lĩnh vực như quyền riêng tư và bảo mật cho các khoản thanh toán cần được cải thiện trước khi triển khai trong thế giới thực. Công ty cho biết họ sẵn sàng thảo luận về các ý tưởng thanh toán có thể lập trình với các công ty đang làm việc về chủ đề này.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Grayscale cân nhắc trả tiền cho nhà đầu tư nếu không thể biến GBTC thành quỹ ETF

- Binance đạt thỏa thuận mua lại tài sản của Voyager với giá trị 1 tỷ USD

Danh sách bài viết được xem nhiều