VinFast bắt đầu kích hoạt các giao dịch đặt cọc sớm (VinFirst NFT) trên OpenSea

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 15-04-2022 | 10:30:07

Trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Quốc tế New York 2022 (NYIAS 2022), VinFast chính thức công bố kích hoạt các giao dịch đặt cọc hai dòng xe VF8 và VF9 thông qua NFT trước đó.

Phó Tổng giám đốc VinFast - Emmanuel Bret công bố hai dòng xe điện mới tại NYIAS 2022

VinFast là hãng xe điện đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ blockchain trong trải nghiệm đặt chỗ sớm các dòng xe mới. Khi hoàn thành hợp đồng đặt cọc, các chứng nhận liên quan sẽ được trao cho khách hàng thông qua mã thông báo không thể thay thế trên blockchain, được biết đến với cái tên VinFirst NFT. Kể từ tháng 04/2022, VinFast cho phép khởi chạy các giao dịch VinFirst NFT trên sàn OpenSea của nền tảng Polygon. Những người sở hữu NFT của VinFast có thể tự do mua bán, trao đổi quyền nắm giữ việc đặt cọc xe mới.

Xem thêm: Kiến thức đầy đủ về NFT

Trong sự kiện lần này, VinFast cũng giới thiệu bộ sưu tập NFT 3D (3D animation) được hợp tác thiết kế cùng House of Kibaa, một trong những công ty Metaverse đầu tiên trên thế giới. Bộ sưu tập mang ngôn ngữ thiết kế của công nghệ tương lai cùng hiệu ứng thị giác sinh động, hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng VinFirst cũng như người sưu tập NFT những trải nghiệm thú vị.

Vào thời điểm đầu năm 2022, VinFast đã sử dụng công nghệ blockchain vào trải nghiệm đặt hàng, xác nhận quyền sở hữu bằng NFT tại thị trường Mỹ. Thẻ chứng nhận VinFirst NFT (mã tài sản không thể thay thế trên blockchain) là một minh chứng cho biết khách hàng sở hữu nó là những người tiên phong trong lĩnh vực này.

Giải pháp NFT của Vinfast được xây dựng trên nền tảng blockchain Harmony (ONE). Các quyền lợi, ưu đãi dành riêng cho các thành viên VinFirst sẽ được chuyển trực tiếp vào ví blockchain dựa trên VinFirst NFT, đảm bảo khách hàng xác thực quyền lợi ưu tiên một cách dễ dàng và minh bạch, đồng thời mở ra nhiều cơ hội dịch vụ hấp dẫn trong tương lai. Ở cả hai thị trường, khoản đặt trước đều có thể hoàn lại.

NYIAS 2022 cũng là nơi VinFast lần đầu tiên giới thiệu một số tính năng tiêu biểu trong bộ Dịch vụ Thông minh (Smart Services). Đây là bộ các tính năng thông minh được thiết kế nhằm mang đến sự kết nối liền mạch của cuộc sống gia đình, công việc và giải trí, biến chiếc xe VinFast thành người đồng hành lý tưởng của mọi hành trình.

Vinfast sẽ tích hợp trợ lý ảo Alexa vào xe điện

Ngoài ra thương hiệu này cho biết sẽ triển khai tích hợp trợ lý ảo Alexa của Amazon vào hai mẫu xe điện mới nhất. Người dùng có thể trải nghiệm hàng loạt chức năng dành riêng cho ô tô như điều khiển xe, điều hướng, tìm chỗ đỗ xe, cùng hàng loạt các chức năng khác được thiết kế riêng cho việc di chuyển. Chỉ cần yêu cầu, khách hàng có thể kiểm soát các chức năng trên xe như đèn nội thất, sưởi ghế, nhiệt độ cabin, mở nhạc, nghe sách nói, tìm đường, kiểm tra tình trạng giao thông, quản lý thiết bị thông minh trong nhà và nhiều hơn nữa trong khi vẫn có thể lái xe an toàn. Các tính năng và kỹ năng mới từ Alexa sẽ được cập nhật liên tục từ xa (FOTA).

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Elon Musk muốn mua toàn bộ Twitter với giá 43 tỉ USD

- Mỹ cho rằng tin tặc Triều Tiên là thủ phạm hack Axie Infinity

Danh sách bài viết được xem nhiều