Việt Nam đang là điểm sáng trong lĩnh vực công nghệ blockchain

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 29-03-2022 | 16:15:26

Trong khuôn khổ Binance Blockchain Week Dubai 2022, Việt Nam đang được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng hứa hẹn phát triển trong lĩnh vực blockchain.

Sự kiện Binance Blockchain Week Dubai 2022 diễn ra từ ngày 27-30/3 tại Dubai với loạt chương trình hội thảo, tọa đàm từ các chuyên gia Blockchain hàng đầu thế giới. Các diễn giả sẽ đi sâu phân tích về công nghệ của tương lai, đưa mọi người đến thế giới NFT, Metaverse... Nằm trong khuôn khổ Binance Blockchain Week Dubai 2022, Vietnam Blockchain Expoverse là sự kiện được tổ chức bởi Binance với mục tiêu thúc đẩy lợi ích của công nghệ blockchain giúp Việt Nam có thể đạt được những tiến bộ kinh tế xã hội phù hợp trong giai đoạn mới cũng như mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Tham gia sự kiện lần này có bà Dung Nguyễn - chuyên gia cao cấp nghiên cứu và phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo - Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam; ông Trương Gia Bảo - Chủ tịch liên minh chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DTS); ông Trần Đăng Hòa - Chủ tịch FPT Japan kiêm COO Fsoft. Ngoài ra còn có các đại diện của cộng đồng blockchain Việt Nam như: DGG Network- tổ chức khởi chạy dự án Coin28.com, quỹ đầu tư Lauchzone, Coin98,...

Sự kiện Vietnam Blockchain Expoverse 2022

Đại diện của Binance Đông Nam Á, bà Lynn Hoàng cho biết Việt Nam nằm trong top 10 thị trường của Binance. Trong năm 2021, cộng đồng blockchain Việt đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, đóng góp vào sự phát triển của blockchain thế giới. Nhiều dự án do người Việt xây dựng trở thành biểu tượng toàn cầu trong một số lĩnh vực.

“Do nhiều lý do khách quan và chủ quan, trước đây Việt Nam thường đi sau thế giới trong lĩnh vực công nghệ. Nhưng giờ đây, công nghệ blockchain đang đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực mới”, bà Lynn Hoàng chia sẻ.

Chung nhận định với đại diện Binance, bà Dung Nguyễn khẳng định chính phủ Việt Nam luôn ưu tiên phát triển công nghệ mới và xác định công nghệ là một trong những mũi nhọn để phát triển kinh tế trong tương lai.

“Việt Nam đã đăng cai tổ chức Tuần lễ Blockchain từ năm 2018. Và hôm nay, tại Dubai, nhìn lực lượng đông đảo các kỹ sư góp mặt tại một trong những sự kiện lớn nhất thế giới về blockchain, tôi tin rằng nguồn lực để phát triển công nghệ này tại Việt Nam đang rất tiềm năng”.

Bà Dung đặc biệt nhấn mạnh thông điệp:

“Chính phủ Việt Nam không trì hoãn việc tiếp cận và ứng dụng công nghệ blockchain mà đang tìm cách để đẩy nhanh việc ứng dụng và đổi mới công nghệ. Đặc biệt trong lĩnh vực chuyển dịch số cho doanh nghiệp và trong điều hành chính phủ”.

Tuy nhiên bà Dung cũng lưu ý việc này cần có thời gian để đào tạo nguồn nhân lực và tạo lập các chính sách mới cho Việt Nam.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Lỗi kỹ thuật? Bored Ape NFT trị giá 350,000 đô bị bán nhầm chỉ với 115 USD

- Hoa Kỳ: đánh thuế tiền điện tử sẽ giảm thâm hụt ngân sách 11 tỷ USD trong 10 năm

Danh sách bài viết được xem nhiều