Victoria’s Secret nộp bằng sáng chế nhãn hiệu để chuẩn bị gia nhập Metaverse

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 16-02-2022 | 21:50:25

Gần đây, thương hiệu thiết kế đồ lót nổi tiếng toàn cầu Victoria’s Secret vừa tiến hành đăng ký hàng loạt bằng sáng chế các mẫu sản phẩm của mình với ý định gia nhập vào vũ trụ Metaverse. 

Thông báo này được đưa ra bởi Mike Kondoudis - một luật sư bằng sáng chế. Hành động này chính thức đánh dấu bước đầu tiên về việc trình diễn các mẫu sản phẩm Victoria’s Secret ứng dụng công nghệ Blockchain và cụ thể là NFTs.

Victoria’s Secret chính thức xâm nhập vào Vũ trụ Metaverse

Victoria’s Secret chính thức xâm nhập vào Vũ trụ Metaverse
Victoria’s Secret chính thức xâm nhập vào Vũ trụ Metaverse

Cộng đồng quốc tế đang xôn xao khi hay tin Victoria’s Secret - Thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực thời trang nội y bắt đầu lên kế hoạch áp dụng NFTs vào việc kinh doanh của hãng. Theo báo cáo của Mike Koudoudis - luật sư làm về quyền sở hữu trí tuệ của các thương hiệu, Victoria đã nộp 3 đơn đăng ký thương hiệu có liên quan đến việc sử dụng trong thế giới ảo Metaverse. 

Theo thông tin trong bản đăng ký nhãn hiệu của Victoria’s Secret:

“Sản phẩm ảo có thể tải xuống, hay dễ hiểu hơn là các chương trình máy tính đã lưu lại sự sáng tạo và giúp mua bán - trao đổi các bộ sưu tập số nhờ ứng dụng tập hợp giao thức blockchain và hợp đồng thông minh (smart contracts). Với Blockchain, hàng hóa được quy định bởi nhiều yếu tố: từ thông tin, ảnh, hình ảnh, videos, highlights (điểm nhấn) đến các trải nghiệm mà chúng đem lại trong lĩnh vực thời trang, quần áo, phụ kiện và phong cách.”  

Rõ ràng, Victoria’s Secret đang thấy rõ cơ hội mà các thiết kế của họ có được trong tương lai khi mã hóa dưới dạng NFT trên các nền tảng khác nhau của Metaverse. 

Thời trang và Kinh doanh tồn tại trong Metaverse như thế nào?

Thời trang và Kinh doanh tồn tại trong Metaverse như thế nào?
Thời trang và Kinh doanh tồn tại trong Metaverse như thế nào?

Hiện nay, ngày càng nhiều thương hiệu nhận thấy tiềm năng từ Metaverse và lên kế hoạch thâm nhập vào thế giới này. Theo một số nguồn tin, Ralph Lauren và Gucci đang liên tục có những hành động tích cực hướng đến việc gia nhập vào Metaverse và coi nó như một trong các thị trường quan trọng. Gucci thậm chí đã chi ra một khoản tiền cực khủng để mua “đất ảo“ tại Decentraland trong The Sandbox. Như vậy, trải nghiệm thời trang ảo chắc chắn là là một trong các mục tiêu cho chiến lược phát triển của đế chế thời trang này.

>>>Xem thêm: Mua đất ảo trong The Sandbox Gucci quyết định trải nghiệm metaverse

Trước đó, hãng thời trang nổi tiếng khác là Dolce & Gabbana cũng cho biết ý định tham gia vào Metaverse và chính thức cho lên sàn các sản phẩm mã hóa theo NFT vào tháng 9 năm 2021. Được biết giá trị ether đã cán mốc tới 5,7 triệu đô la vào thời điểm này. 

Ngoài ra, trong tuần qua, gã khổng lồ trong ngành đồ ăn nhanh McDonald’s cũng đã đăng ký 10 nhãn hiệu gợi ý về việc thành lập chuỗi nhà hàng McDonald’s ảo trong Metaverse.    

Đánh giá bài viết này

4/5 - (26 Bình chọn)

Tin khác:

- Elon Musk hé lộ thông tin SpaceX và Starlink sẽ sớm chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin 

- Tổng thống Belarus, Lukashenko ký Nghị định chính thức về đăng ký ví điện tử cá nhân

Danh sách bài viết được xem nhiều