Ví dự trữ Bitcoin của Luna chứa hơn 1 tỷ USD BTC

Tác giả: Hải Quyên
Bài viết được update ngày: 28-03-2022 | 14:44:36

Tuần trước, các giao dịch bitcoin do Luna Foundation Guard (LFG) thực hiện đã được đưa ra trong cuộc thảo luận tại cộng đồng tiền tử. Theo thông báo, ví bitcoin của LFG đang nắm giữ 24,953.95 bitcoin (tương đương 1.1 tỷ USD). Trong 4 ngày qua, đã có 660.6 triệu tether được gửi ra khỏi ví của quỹ.

Trước đó, nhà sáng lập Terra - Do Kwon đã đề cập đến dự án blockchain tận dụng tokenmic liên kết với Bitcoin. Giải thích về lý do chọn Bitcoin làm tài sản dự trữ, Do Kwon chia sẻ:

“Trong tất cả các loại tiền điện tử, chỉ có Bitcoin là tài sản dự trữ vật lý duy nhất đã được chứng minh. Khó có thể tìm được ai đó ở lĩnh vực tiền điện tử đặt câu hỏi về Bitcoin.”

Nhà sáng lập Terra - Do Kwon
Nhà sáng lập Terra - Do Kwon

Cộng đồng tiền điện tử cho rằng làn sóng mua xuất phát từ địa chỉ an toàn Gnosis do LFG sở hữu. Do Know và LFG đã xác nhận địa chỉ Gnosis thuộc về LFG. Theo đó, mục đích của việc giao dịch là “để hỗ trợ sự ổn định của UST”. 

Các động thái giao dịch BTC của quỹ vẫn tiếp tục phát triển mạnh. Điều này cho thấy Terra đang gấp rút triển khai kế hoạch mà Do Kwon đã đề cập trước đó. Trong 4 ngày qua, địa chỉ này đã tích lũy được thêm một lượng lớn bitcoin. Chỉ trong ngày 26/03, ví của LFG đã có thêm 493 BTC. Địa chỉ an toàn Gnosis đã gửi 4 giao dịch USDT trị giá 125 triệu, lần gửi tether cuối cùng là gần 161 triệu USDT.

Theo như báo cáo, tất cả BTC được lưu trữ trong ví bitcoin của LFG có nguồn gốc từ ví nóng Binance. Hiện tại trong ví vẫn còn rất nhiều tiền để tiếp tục mua BTC.

Gnosis đang giữ khoảng 715.2 triệu đô la từ Tether (USDT) và 398.23 triệu USD (USDC). Các đợt giao dịch tiếp tục gây ra tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử. Kyle Davies nhà đồng sáng lập kiêm chủ tịch của Three Arrows Capital (3AC) cho rằng việc mỗi ngày mua 125 triệu USD trong suốt 3 tháng là quá nhiều và gây ảnh hưởng lớn tới biến động thị trường.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Ngân hàng Trung ương Anh hợp tác với MIT nghiên cứu lĩnh vực tiền điện tử quốc gia CBDC

- Changpeng Zhao (CZ) Binance là ai? Hành trình đi đến thành công.

Danh sách bài viết được xem nhiều