USDC sẽ phát triển theo định hướng cross-chain, hỗ trợ thêm 5 blockchain

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 29-09-2022 | 10:59:50

Circle dự định biến USDC trở thành stablecoin được hỗ trợ trên nhiều blockchain nhằm giải quyết vấn đề chia thanh khoản. 

Circle định hướng USDC phát triển như Cross-Chain
Circle định hướng USDC phát triển như Cross-Chain

Công ty đứng sau đồng stablecoin USDC lớn thứ hai thị trường crypto - Circle mới đây đã tiết lộ sẽ sớm mở rộng USDC thêm 5 blockchain mới, phục vụ cho việc củng cố thị phần và gia tăng thanh khoản cho người dùng.

Cụ thể, các nền tảng sắp nằm trong danh sách có phiên bản USDC là Arbitrum, NEAR, Optimism, Polkadot Flow. Theo đó, nâng con số blockchain tham gia hỗ trợ là 14, lần đầu vượt lên thành tích 13 mạng trước đó của đối thủ Tether (USDT).

Lộ trình hỗ trợ blockchain của USDC đến năm 2023
Lộ trình hỗ trợ blockchain của USDC đến năm 2023

Circle cho biết sẽ triển khai giải pháp Cross-Chain Transfer Protocol, cho phép USDC được luân chuyển tự do giữa các blockchain mà stablecoin này có mặt, gia tăng thanh khoản cho các hệ sinh thái blockchain cũng như giảm thiểu vấn đề phân tán thanh khoản mà ngành tiền mã hóa đang đối mặt.

Hiện các dự án và đội ngũ phát triển ứng dụng về tiền điện tử như ví, chain, ứng dụng thanh toán… sẽ được lợi khi sử dụng USDC hỗ trợ các blockchain. Nhờ thế tiến tới tinh giản thao tác và tăng tối ưu dòng tiền. Bên cạnh đó, Cross-Chain Transfer Protocol còn tương thích với những khía cạnh khác như giao dịch, đầu tư và NFT.

Giải pháp mới sẽ hoạt động theo cơ chế mint-burn giữa các blockchain. Khi người dùng chuyển USDC, giao thức sẽ đốt stablecoin trên blockchain cũ và tái phát hành lại nó trên blockchain mới, đảm bảo không có lạm phát stablecoin.

Tại thời điểm ra mắt, Cross-Chain Transfer Protocol sẽ hỗ trợ EthereumAvalanche trước khi mở rộng ra toàn bộ những hệ sinh thái còn lại thời gian sau.

Đây là động thái mới nhất của Circle nhằm khôi phục và củng cố vị thế của USDC. Mặc dù thường được đánh giá là đồng stablecoin dù có uy tín cao nhưng đã chịu ảnh hưởng do thị trường crypto lao dốc năm 2022 này, kèm theo sự xuất hiện của nhiều stablecoin mới như là của Aave hay Curve.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Terraform Labs nói gì khi Do Kwon bị “truy nã”

- Chủ tịch Fed “thích” sự suy thoái crypto: Là điều kiện tốt để củng cố quy định cho ngành

Danh sách bài viết được xem nhiều