Uniswap ra mắt khoản đầu tư mạo hiểm VC cho Web3

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 12-04-2022 | 11:16:36

Uniswap vừa thông báo về việc rót vốn vào 11 công ty và giao thức Web3 như Aave, MakerDAO, LayerZero..., với kế hoạch tham gia vào hệ thống quản trị của một số dự án.

Mới đây, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap đã thông báo về việc thành lập Uniswap Labs Ventures (ULV), một quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào các công ty và dự án Web3.

Công ty sẽ đầu tư trong các dự án hoặc công nghệ liên quan đến Web3 ở bất kể giai đoạn triển khai nào, bao gồm: cơ sở hạ tầng, công cụ dành cho nhà phát triển và các ứng dụng hướng tới người tiêu dùng theo thông báo hôm thứ Hai (11/4).

Uniswap ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm vào Web3
Uniswap ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm vào Web3

Được biết, Uniswap đã góp vốn đầu tư vào 11 công ty và giao thức Web3, bao gồm thị trường tiền tệ phi tập trung Aave, tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đứng sau stablecoin DAI, MakerDAO và cầu nối blockchain LayerZero.

Theo những thông tin được công bố, Uniswap cho biết đang tìm kiếm để thực hiện tài trợ cho nhiều dự án. Tuy nhiên, công ty không tiết lộ về dự án mà họ đang lên kế hoạch đầu tư.

“Chúng tôi cũng tập trung đầu tư vào các dự án phù hợp chặt chẽ với các giá trị của mình: phát triển lâu dài, cộng tác cởi mở với cộng đồng và đặt người dùng lên hàng đầu”.

Trong một bài đăng trên Twitter, người sáng lập Uniswap - Hayden Adams chia sẻ rằng ULV có kế hoạch tham gia quản lý các dự án mà họ đầu tư. Đồng thời nêu rằng Uniswap cũng có dự định cụ thể trong các hệ thống quản trị của Aave, Compound Finance, Ethereum Name Service và MakerDAO.

Bài chia sẻ của người sáng lập Uniswap - Hayden Adams
Bài chia sẻ của người sáng lập Uniswap - Hayden Adams

Hiện tại , Uniswap không đề cập đến số vốn quỹ mạo hiểm VC mà công ty đang quản lý.

Có thể thấy các công ty tiền điện tử đang bắt đầu đa dạng hóa hệ sinh thái thông qua các công ty đầu tư mạo hiểm. Điển hình hồi tháng 1, sàn giao dịch tập trung FTX tung ra quỹ 2 tỷ USD đầu tư vào các doanh nghiệp Web3. Gần đây nhất, FTX cũng ghi danh khi cùng với Tiger Global dẫn đầu vòng tài trợ 350 triệu đô la cho NEAR Protocol (NEAR).

Mối quan tâm tiền điện tử từ các công ty đầu tư mạo hiểm ngày càng gia tăng. Nghiên cứu từ trang Cointelegraph cho thấy dòng vốn đầu tư vào thị trường crypto tăng lên đáng kinh ngạc, 144% từ năm 2020 đến năm 2021, trong đó DeFi là hạng mục ưu tiên đầu tư nhất.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Sony và LEGO Group đầu tư 2 tỷ đô la vào Epic Game để tài trợ cho các kế hoạch Metaverse

- Giá Bitcoin ngày 12/04: Tiếp nối đà giảm về mốc 39,500 USD, thị trường đỏ lửa

Danh sách bài viết được xem nhiều