Uniswap nâng định giá lên 1.66 tỷ USD, mở khóa phần thưởng trên toàn cầu

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 14-10-2022 | 15:54:20

Sau vòng gọi vốn Series B, Uniswap Labs – công ty mẹ của sàn DEX Uniswap – chính thức đã chính thức nhận con số đầu tư lên tới 165 triệu USD, dẫn đầu bởi a16z, Polychain Capital. Theo đó, nâng định giá công ty lên 1.66 tý USD.

Uniswap kết thúc vòng gọi vốn 165 triệu USD
Uniswap kết thúc vòng gọi vốn 165 triệu USD

Trong vòng gọi vốn Series B, ngoài tổ chức Polychain Capital, Uniswap còn được công ty đầu tư mạo hiểm tại Thung lũng Silicon, California a16zParadigm, SV Angel và Variant tham gia đầu tư.

Trong một bài đăng trên Twitter, công ty đã bày tỏ lòng biết ơn đối với tất cả các nhà đầu tư, người dùng, đội ngũ của mình và cộng đồng. Uniswap là một ứng dụng web thân thiện với người dùng dành cho nghiên cứu, thương mại và cơ sở hạ tầng dữ liệu trên một giao diện duy nhất.

“Tôi rất vui mừng thông báo rằng chúng tôi đã huy động được 165 triệu USD trong vòng tài trợ Series B”, người sáng lập Uniswap Hayden Adams viết

Bài đăng thông báo hoàn thành vòng gọi vốn trên blog của nền tảng. (Nguồn: Uniswap)
Bài đăng thông báo hoàn thành vòng gọi vốn trên blog của nền tảng.
(Nguồn: Uniswap)

Tháng trước, theo nhiều nguồn tin thân cận, Uniswap Labs đang trong quá trình thương thảo với các nhà đầu tư để thực hiện vòng huy động vốn cổ phần từ 100 triệu đến 200 triệu USD, với mức định giá khoảng 1 tỷ USD. Những quỹ VC đang quan tâm đến vòng gọi vốn này có Polychain và một quỹ đầu tư khá nổi ở Singapore.

Uniswap nổi lên trong cơn sốt tài chính phi tập trung vào năm 2020 , khi các nhà giao dịch bắt đầu tìm kiếm các sàn giao dịch cho các dự án DeFi vốn hóa nhỏ. Vào tháng 2 năm 2021, khối lượng giao dịch tích lũy của Uniswap lần đầu tiên vượt quá 100 tỷ đô la . Kể từ đó, khối lượng giao dịch tích lũy của Uniswap đã tăng lên 1,2 nghìn tỷ USD, theo người sáng lập Hayden Adams.

Mặc dù nhu cầu đối với các sản phẩm DeFi khá “cạn kiệt” trong năm qua, nhưng lĩnh vực này vẫn tiếp tục hoạt động như được quảng cáo trong một trong những giai đoạn biến động nhất trong lịch sử tiền điện tử. Các nền tảng DeFi đang lấp đầy khoảng trống do sự sụp đổ của nhiều tổ chức tài chính crypto, khi những người đi vay tìm kiếm các cơ hội tín dụng mới.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Binance Pool ra mắt dự án cho vay trị giá 500 triệu USD hỗ trợ thợ đào Bitcoin

- Đơn vị viễn thông Lớn nhất Nhật Bản đầu tư 412 triệu USD phát triển metaverse

Danh sách bài viết được xem nhiều