Uniswap bổ sung công cụ hỗ trợ quyên góp cho Ukraine

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 02-03-2022 | 11:35:07

Sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) Uniswap đã xây dựng một giao diện cho phép người dùng hoán đổi các loại tiền điện tử thành ETH để quyên góp cho Ukraine.

Uniswap bổ sung công cụ hỗ trợ quyên góp cho Ukraine

Tối ngày 01/03, sàn DEX Uniswap thông báo trên Twitter về việc ra mắt giao diện chuyển đổi trực tiếp các token ERC-20 sang Ethereum (ETH) giúp đơn giản hóa thao tác người dùng. Các đồng tiền sau đó được gửi đến các địa chỉ ví tiền điện tử chính thức của chính phủ Ukraine, tất cả chỉ trong một giao dịch duy nhất. 

Người dùng Uniswap chỉ cần truy cập liên kết donate.uniswap.org và kết nối ví Ethereum là có thể chuyển bất kỳ token ERC-20 nào mà họ muốn đến Ukraine. Uniswap đã cài đặt mặc định địa chỉ người nhận là ví ERC-20 đã được quốc gia này công bố vào cuối tuần trước, loại bỏ rủi ro nhập sai địa chỉ hoặc dùng địa chỉ giả.

Trên Twitter, Uniswap thông báo:

“Để đảm bảo rằng tất cả những ai muốn tặng token ERC-20 cho chính phủ Ukraine đều có thể thực hiện dễ dàng, chúng tôi đã xây dựng một giao diện hoán đổi bất kỳ token nào thành ETH và sau đó gửi trực tiếp đến chính phủ Ukraine trong một giao dịch duy nhất.” 

Dòng Tweet của Uniswap

Nhà sáng lập Uniswap Hayden Adams cũng đã tích cực chia sẻ lại sản phẩm mới nhất của đội ngũ Uniswap và ca ngợi họ có thể hoàn thành nó chỉ trong vòng 1 ngày. Dựa trên hình ảnh đăng tải, ông Adams được cho là đã gửi 300 ENS, trị giá hơn 4.400 USD, cho Ukraine.

Cộng đồng tiền điện tử nỗ lực ủng hộ Ukraine

Cộng đồng blockchain hoạt động rất tích cực trong việc ủng hộ Ukraine và chống chiến tranh. Chính phủ Ukraine và các tổ chức phi lợi nhuận hoạt động tại nước này đã nhận được hơn 53 triệu USD quyên góp. Các con số dựa trên chưa tính đến các khoản đóng góp giữa các cá nhân riêng lẻ. Ukraine đã triển khai hỗ trợ các khoản đóng góp trong DOT của Polkadot từ 1/3. Cá nhân người sáng lập Polkadot, Gavin Wood, đã quyên góp 5,8 triệu đô la DOT cho địa chỉ mới được hỗ trợ. 

Trước Uniswap và Polkadot, nhiều nhân vật có tiếng trong cộng đồng tiền mã hóa như nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, nhà sáng lập TRON - Justin Sun, CEO FTX - Sam Bankman-Fried và sàn giao dịch Binance đã lên tiếng ủng hộ Ukraine và thành lập các quỹ quyên góp.

Một điều đáng chú ý là sự gia tăng giá trị của các khoản quyên góp một phần bắt nguồn từ việc thị trường tiền điện tử đang hồi phục và tăng trưởng trở lại.

Mặc dù vậy, không phải tất cả những lời kêu gọi từ Ukraine đều nhận được sự hưởng ứng. Khi được Kyiv yêu cầu chặn ví người dùng Nga vì lo ngại lách lệnh cấm vận tài chính, nhiều sàn giao dịch lớn đã từ chối vì cho rằng nó đi ngược lại với bản chất tự do tài chính của crypto, cũng như sẽ trừng phạt những người dân Nga vô tội.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (12 Bình chọn)

Tin khác:

- Hillary Clinton hối thúc chính quyền Biden gây áp lực các sàn giao dịch crypto chặn người dùng Nga

- Đào coin là gì? Top 5 loại coin nên đào nhất?

Danh sách bài viết được xem nhiều