Ukraine xác nhận Airdrop sau khi nhận được khoản quyên góp tiền điện tử trị giá hơn 30 triệu đô la

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 03-03-2022 | 10:26:18

Chính phủ Ukraine đã thông báo rằng họ sẽ tiến hành airdrop các loại tiền điện tử đã được quyên góp vào ngân khố quốc gia. Các công ty, tổ chức phi chính phủ và cá nhân đã đóng góp hơn 30 triệu đô la tài sản kỹ thuật số cho đất nước trong bối cảnh chiến tranh giữa Nga và Ukraine leo thang.

Ukraine đặt lịch airdrop tiền điện tử 

Một vài ngày sau khi Nga tiến hành “chiến dịch quân sự đặc biệt” của họ, Ukraine đã bắt đầu chấp nhận những khoản quyên góp bằng tiền điện tử. Ngày 1/3, nhà sáng lập của Polkadot – Gavin Wood – đã quyên góp 1 khoản DOT có giá trị tương đương 5 triệu đô. Chính quyền Ukraine tuyên bố rằng họ đã ghi nhận và không quên khoản tài trợ hào phóng này, đồng thời ẩn ý một đợt airdrop xuất hiện trong thời gian gần.

Hôm qua (2/3), giới cầm chức của Ukraine đã ra thông báo xác nhận đợt airdrop vào ngày 3/3. Đây không phải lần đầu tiên một quốc gia tổ chức airdrop cho người dân. Mùa hè năm ngoái, chính phủ El Salvador đã chia số cho mỗi người dân đăng ký tham gia vào chương trình của họ 1 lượng bitcoin đáng giá 30 đô la, như 1 cách chuẩn bị khi quốc gia này bắt đầu cho phép tiền điện tử trở thành tiền tệ chính thức.

Tuy nhiên, nỗ lực của Ukraine sẽ đánh dấu lần đầu tiên một quốc gia triển khai một đợt airdrop tích lũy được bằng các khoản quyên góp tiền điện tử.

Do các nhà chức trách đã chấp nhận đóng góp bằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Polkadot (DOT) và Tether (USDT), nên vẫn chưa rõ tài sản nào sẽ được phân phối.

Ukraine đặt lịch Airdrop tiền điện tử
Ukraine nhận khoản tài trợ chiến phí qua các đồng tiền điện tử

Cộng đồng Dogecoin quyên góp $53K cho Ukraine khi quốc gia này gợi ý về đợt airdrop

“Bản thân Dogecoin thường được sử dụng cho các giao dịch nhỏ, nhưng chúng tôi là một nhóm tâm huyết và quan tâm đến cộng đồng,” Billy Markus, một trong những người quyên góp đến Ukraine.

Với việc đồng tiền điện tử dựa trên meme Dogecoin (DOGE) cao hơn so với đồng rúp của Nga, Ukraine đã mở cửa để quyên góp DOGE.

Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine Mikhail Fedorov đã thông báo vào thứ Tư rằng đồng tiền này đã "vượt quá giá trị của đồng rúp Nga" - mặc dù đồng rúp đã giảm đáng kể so với đồng đô la Mỹ sau các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ và EU, giá của nó đã thấp hơn DOGE kể từ tháng Giêng năm 2021. Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro, giá Dogecoin vào khoảng 0,13 đô la tại thời điểm thông tin này được công bố, đã giảm dưới 1% trong 24 giờ qua.

Thông điệp của Fedorov trên Twitter cũng kêu gọi những người ủng hộ DOGE, bao gồm Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk và người sáng lập Dogecoin, Billy Markus, quyên góp cho quân đội Ukraine và “cứu người khỏi những kẻ xâm lược Nga”. Theo hồ sơ blockchain, địa chỉ ví được cung cấp đã nhận được hơn 397.848 DOGE từ 607 giao dịch - khoảng 53.000 đô la vào thời điểm công khai.

Cộng đồng Dogecoin quyên góp $53K cho Ukraine khi quốc gia này gợi ý về đợt airdrop
Ukraine chấp nhận những khoản quyên góp từ cộng đồng Dogecoin

Các khoản quyên góp ETH cho chính phủ Ukraine tăng đột biến sau thông báo airdrop

Sau thông báo xác từ trang Twitter của Ukraine rằng đợt Airdrop sẽ diễn ra, và dù thông tin chi tiết chưa được công bố, thông báo này dường như đã bắt đầu một làn sóng quyên góp mới cho Ukraine.

Cho đến nay, hơn 11 triệu đô la ETH đã được quyên góp cho địa chỉ của chính phủ, cũng như gần 10 triệu đô la BTC. Các khoản quyên góp cũng đã được thu thập dưới dạng TRX, DOT và các tài sản kỹ thuật số khác.


 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (24 Bình chọn)

Tin khác:

- Đồng nhân dân tệ điện tử tiến gần hơn đến việc hợp thức hóa trong hệ thống tài chính Trung Quốc

- Mint là gì? Những kiến thức tổng quan cần biết nhất về Mint

Danh sách bài viết được xem nhiều