Ukraine thu về hơn 100.000 USD nhờ bán NFT Cryptopunk

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 23-06-2022 | 15:35:21

Từ việc rao bán một sản phẩm kỹ thuật số được ủng hộ cách đây vài tháng, chính phủ Ukraine đã nhận về khoản tiền bất ngờ. 

NFT Cryptopunk # 5364 được tặng giúp chính phủ Ukraine thu về 100,0000 USD
NFT Cryptopunk # 5364 được tặng giúp chính phủ Ukraine thu về hơn 100,0000 USD

Sau khi nghe tin các nhà chức trách Ukraine đang bán một NFT Cryptopunk, một tài khoản ẩn danh đã chi ra 90 ETH, tương đương hơn 100,000 USD để mua lại tác phẩm kỹ thuật số này. Được biết, đây là món đồ được cộng đồng quyên góp trong giai đoạn Ukraine chịu tàn phá chiến tranh do Nga tấn công. 

Tin tức huy động 100,000 USD qua việc bán NFT đã được Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Mykhailo Fedorov và cấp phó của ông, Alexander Bornyakov, thông báo trên phương tiện truyền thông xã hội. 

Cụ thể, NFT Cryptopunk # 5364, đã được quyên góp cho chiến dịch gây quỹ tiền điện tử Aid cho Ukraine vào đầu tháng 3. Vào thời điểm đó, Bornyakov đã tweet rằng nó trị giá 56 ETH, khi giá trị của Ethereum và các loại tiền điện tử khác vẫn ở mức cao trước khi thị trường tiền điện tử lao dốc gần đây.

Kể từ khi xung đột giữa Ukraine và Nga liên tục diễn ra, Chính phủ Kyiv (thủ đô Ukraine) và một số tổ chức tình nguyện đã phụ thuộc nhiều hơn vào những khoản hỗ trợ bằng tiền mã hóa, bao gồm cả NFT. Nước này đã nhận về hàng triệu đô la tài trợ cho nỗ lực quốc phòng và nhân đạo. 

Trên toàn cầu, cộng đồng tiền điện tử đều dành sự quan tâm đặc biệt cho đất nước thuộc Liên Xô cũ. Cấp phó Bộ trưởng Alex Bornyakov nêu trong một tweet vào thứ Hai, thông báo về việc bán mã thông báo từ bộ sưu tập Cryptopunk:

“Tôi chỉ muốn cảm ơn cộng đồng tiền điện tử vì những khoản đóng góp hào phóng như vậy,” Phó Thủ tướng Ukraine, Mykhailo Fedorov sau đó đã tweet bài viết vào hôm sau.

Cryptopunks là một bộ sưu tập NFT trên chuỗi khối Ethereum. Ra mắt vào năm 2017, dự án đã cung cấp một số bộ sưu tập tiền điện tử đầu tiên. Cryptopunk # 5364 không phải là mã thông báo không thể thay thế đầu tiên được sử dụng để giúp cho Ukraine tăng quỹ.

Vào tháng 3, việc bán một NFT của lá cờ Ukraine đã thu được hơn 6.7 triệu đô la Ethereum. Chính phủ nước này cũng kiếm được 760,000 USD từ dự án NFT  "Meta History: Museum of War" trong tháng kế tiếp.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Mức định giá của FalconX được nâng lên đến 8 tỷ đô la

- Thị trường tiền điện tử ngày 23/06

Danh sách bài viết được xem nhiều