Ukraine sử dụng tiền điện tử được quyên góp vào vật tư quân sự 

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 07-03-2022 | 11:35:20

Chính phủ Ukraine thông báo đã chi 15 triệu đô la tiền điện tử được quyên góp để mua vật tư quân sự.

Ukraine được quyên góp 70 triệu đô la tiền điện tử

Ukraine được quyên góp 70 triệu đô la tiền điện tử
Ukraine được quyên góp 70 triệu đô la tiền điện tử

Ukraine đang nhận hỗ trợ từ khắp nơi trên thế giới bằng tiền điện tử. 

Số tiền điện tử được quyên góp này không ngừng tăng lên sau khi Polkadot Gavin Wood và Binance tham gia vào. Wood đã ủng hộ gần 6 triệu đô la trong khi Binance cũng cam kết sẽ hỗ trợ 10 đô la. Cho đến nay, số lượng quyên góp đã lên đến gần 70 triệu đô kể cả các khoản quyên góp lớn nhỏ khác đến từ những người ủng hộ trên thế giới.

Địa chỉ nhận quyên góp là các ví tiền điện tử chính thức của chính phủ Ukraine. Ngoài ra còn có các địa chỉ được sử dụng bởi các tổ chức phi chính phủ (NGO) và những người hỗ trợ cuộc chiến.

SlowMist cũng cho ra mắt bản theo dõi danh sách tiền điện tử đã được quyên góp cho chính phủ Ukraine trong suốt cuộc chiến. Chỉ trong một tuần, đã ghi nhận hàng chục triệu tiền điện tử được quyên góp cho Ukraine. 

Theo SlowMist tổng quyên góp từ các ví khác nhau đã hơn 38,6 triệu đô la. Trong đó, các ví chính thức do chính phủ Ukraine cung cấp nhận được số tiền quyên góp lớn nhất. 

Các tổ chức phi chính phủ như Come Back Alive và UkraineDAO cũng nhận được khoản quyên góp rất cao. Cụ thể, Come Back Alive nhận được hơn 15,4 triệu đô la đóng góp và UkraineDAO là hơn 6,5 triệu.Come Back Alive cho biết, họ đã bắt đầu nhận quyên góp tiền điện tử từ rất lâu, từ cuộc xâm lược xảy ra và đã chứng kiến ​​khối lượng phát triển nhanh chóng theo cách này. 

Bên cạnh đó, Unchain.Fund ghi nhận được hơn 2,1 triệu đô la quyên góp cho đến nay và AidForUkraine cũng đã nhận được hơn 1,44 triệu đô la quyên góp. 

Đến nay, tổng số tiền điện tử nhận được đã lên đến hơn 68 triệu đô la để quyên góp cho Ukraine.

Ukraine chi 15 triệu đô la tiền điện tử cho vật tư quân sự

Ukraine chi 15 triệu đô la tiền điện tử cho vật tư quân sự
Ukraine chi 15 triệu đô la tiền điện tử cho vật tư quân sự

Thứ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số Ukraine, Alex Bornyakov, cho biết quốc gia này đã chi 15 triệu đô la tiền điện tử quyên góp cho các vật tư quân sự, bao gồm cả áo chống đạn. Và ông xác nhận rằng thiết bị quân sự đã mua đã được giao vào thứ Sáu.

Nhiều người đã quyên góp tiền điện tử cho chính phủ Ukraine kể từ khi cuộc chiến với Nga bắt đầu. Chính phủ Ukraine đã huy động được 50 triệu đô la tiền điện tử chỉ trong vòng một tuần. Hầu hết các khoản đóng góp là bitcoin và ether. 

Sau khi cuộc xâm lược của Nga diễn ra được 2 ngày, Bộ chuyển đổi kỹ thuật số Ukraine đã tìm được các nhà cung cấp cho quân đội ở Mỹ và châu Âu, bao gồm áo vest, gói thực phẩm, băng gạc và thiết bị nhìn ban đêm.

Ngoài ra, Alex Bornyakov cho hay, khoảng 40% nhà cung cấp sẵn sàng chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử và phần còn lại thanh toán bằng tiền điện tử được chuyển đổi thành euro hoặc đô la.

Đặc biệt, Bộ chuyển đổi kỹ thuật số Ukraine cũng đang chuẩn bị khởi động một bộ sưu tập NFT để gây quỹ bổ sung. Và nó có thể sẵn sàng trong vòng chưa đầy hai tuần:

Không ai sẵn sàng làm NFTs quân sự, cuộc chiến chỉ mới bắt đầu 8 ngày trước, họ vẫn đang cố gắng tìm ra cách thực hiện điều này về mặt thiết kế

Về các NFT được tặng, Bornyakov xác nhận rằng ai đó đã tặng Cryptopunk:

Nhưng nó khó bán quá. Chúng tôi đã không sử dụng nó vào thời điểm này… Chúng tôi sẽ giữ nó ngay bây giờ. … Không có thời gian để tìm cách chuyển đổi chúng. Có thể một khi mọi thứ lắng xuống, chúng tôi sẽ tìm ra điều này 

 

    

Đánh giá bài viết này

5/5 - (11 Bình chọn)

Tin khác:

- Pontoon là gì? Đặc điểm nổi bật của Potoon

- Vốn chủ sở hữu là gì? Cách tính vốn chủ sở hữu chính xác nhất

Danh sách bài viết được xem nhiều