Ukraine gây quỹ quốc phòng thông qua phát hành NFT

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 14-03-2022 | 10:42:19

Chính phủ Kiev đang tiến xa hơn trong việc sử dụng tài sản kỹ thuật số để huy động ngân sách quốc phòng.

Theo The Guardian, Ukraine có kế hoạch trở thành quốc gia phát triển đầu tiên phát hành bộ sưu tập NFT. Chủ đề chính của các NFT là những kỷ niệm trong cuộc chiến tranh với Nga. Số tiền thu việc bán đấu giá sẽ được sử dụng cho mục đích quân sự. Thứ trưởng bộ chuyển đổi kỹ thuật số, Alex Bornyakov cho biết: bộ sưu tập NFT sẽ giống như một bảo tàng chiến tranh kỹ thuật số. Đây cũng là sự kiện truyền thông để Ukraine nói cho thế giới biết về cuộc chiến mà họ đang phải trải qua.

Việc tiến đánh Ukraine của Nga đang được coi là cuộc tấn công quân sự lớn nhất ở châu Âu kể từ sau Thế chiến thứ hai. Nó cũng được gọi là cuộc chiến tranh đầu tiên mà tiền điện tử đóng một vai trò không nhỏ trong cả hai phe. Kể từ khi cuộc chiến nổ ra chính phủ Ukraine đã huy động được 100 triệu USD thông qua tiền điện tử. 60 triệu USD đã được Kuna (một sàn giao dịch tiền điện tử Ukraine) nhận trực tiếp.

Tiền điện tử có tác động không nhỏ trong cuộc chiến Ukraine và Nga

Tuần trước, chính phủ Ukraine đã công bố một kế hoạch airdrop cho những người quyên góp. Tuy nhiên sau khi xem xét tình hình, họ đã hủy bỏ kế hoạch này và hứa hẹn về một bộ sưu tập NFT.

Một tổ chức phi tập trung (DAO), được hỗ trợ bởi nhóm hoạt động Pussy Riot đã huy động được 6,6 triệu đô la thông qua việc bán một NFT lá cờ Ukraine. Sau đó số tiền này được chuyển trực tiếp tới quỹ quyên góp của chính quyền. Một tổ chức phi tập trung khác được Solana và chính phủ Ukraine ủng hộ đã quyên góp được 1,4 triệu đô la để “trực tiếp hỗ trợ người dân Ukraine”. Gavin Wood, người đồng sáng lập Ethereum và người sáng lập Polkadot, đã quyên góp 5,8 triệu đô la cho chính phủ Ukraine. 

Xem thêm: DAO là gì?

Bornyakov cho biết số tiền nhận được từ quyên góp sẽ dùng để mua thiết bị quân sự và tài trợ cho các hoạt động truyền thông. Ông cho biết thêm rằng các khoản tiền này đã giúp mua hàng nghìn chiếc áo chống đạn, bữa trưa đóng gói, các mặt hàng thuốc men và các vật dụng khác cho lực lượng vũ trang.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (28 Bình chọn)

Tin khác:

- Hướng dẫn cách mua cổ phiếu cho người mới bắt đầu

- Sand Coin là gì? Có nên đầu tư vào đồng SAND không?

Danh sách bài viết được xem nhiều