Ukraine chính thức hợp thức hóa Bitcoin

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 19-02-2022 | 12:53:33

Mới ngày hôm qua, thứ Năm (17/2), các nhà lập pháp Ukraine đã bỏ phiếu để hợp pháp hóa tiền điện tử tại quốc gia này.

Ukraine hợp pháp hóa tiền điện tử

Ukraine hợp pháp hóa tiền điện tử
Ukraine hợp pháp hóa tiền điện tử

Hôm qua, ngày 17/2, thông qua dự luật số 3637, Luật tài sản ảo của Ukraine, Quốc hội Ukraine đã bầu chọn áp đảo 272 phiếu bầu (vượt mức cần là 226 phiếu), chính thức hợp pháp hóa tiền điện tử tại đất nước hơn 41 triệu dân. Tuy nhiên, quốc gia này không đưa bitcoin cho một cuộc đấu thầu hợp pháp.

Dự luật Bitcoin của Ukraine sẽ cho phép giá trị đồng tiền này thoát ra khỏi vùng "rủi ro" bằng việc thiết lập một bộ luật minh bạch, bao gồm tài sản số nào là hợp pháp và các phương án xử lý để đảm bảo người tham gia đầu tư được bảo vệ.

Mykhailo Fedorov - Bộ trưởng chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine tuyên bố:

“Luật mới là cơ hội để phát triển kinh doanh tại Ukraine. Các công ty tiền điện tử trong và ngoài nước sẽ có khả năng hoạt động hợp pháp và người dân Ukraine sẽ có quyền truy cập thuận tiện và an toàn vào thị trường tài sản ảo toàn cầu”.

Theo đó, Ủy ban chứng khoán Ukraine sẽ được giao nhiệm vụ cấp giấy phép cho các nhà cung cấp dịch vụ bitcoincrypto, đồng thời thực hiện giám sát tài chính thị trường. 

>> Xem thêm: 

Cá mập Bitcoin là gì? Tác động của cá mập bitcoin trong thị trường tiền điện tử

Cảnh báo của Nhà Trắng về tình hình tại Ukraine gây ảnh hưởng tới Bitcoin và ETH; Các nhà đầu tư hồi hộp chờ đợi FED công bố điều chỉnh lãi suất

Ngoài ra, trên Twitter, ông Mykhailo tiếp tục có dòng tweet bày tỏ niềm tin tiền điện tử là giải pháp giúp ngăn chặn và giảm rủi ro tham nhũng trong thời đại giao dịch tiền kỹ thuật số phát triển.

Cơ hội phát triển cho Ukraine 

Ukraine tin tưởng vào sự thay đổi tích cực tiền điện tử mang lại
Ukraine tin tưởng vào sự thay đổi tích cực tiền điện tử mang lại​​​​

Serhiy Tron - Nhà sáng lập của White Rock Management và quỹ quốc tế Parea Foundation  - trong cuộc phỏng vấn với Bitcoin Magazine chia sẻ: 

“Hiện tại, Luật tài sản ảo phần lớn là luật khung và vẫn cần tới những bổ sung hơn nữa.” - “Tuy nhiên, đây là tín hiệu quan trọng với cộng đồng toàn cầu sau lần tuyên bố của Ngân hàng quốc gia Ukraine rằng tiền kỹ thuật số thay thế tiền tệ nhưng không mang giá trị thực.”

Tron cho biết Bộ chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine có kế hoạch đưa quốc gia này trở thành người dẫn đầu trong thị trường bitcoin và tiền điện tử toàn cầu. 

Ông nói thêm:

“Bằng cách tạo ra một thị trường tiền điện tử sáng tạo, công nghệ cao hoạt động theo quy tắc, Ukraine hy vọng sự xuất hiện nhanh chóng của các nhà đầu tư tiền điện tử từ khắp nơi trên thế giới.”  

Bên cạnh đó, Tron cũng cho rằng nhờ vậy các sàn giao dịch bitcoin sẽ có thể hoạt động theo bộ quy tắc rõ ràng và tài sản của công dân được bảo vệ tốt hơn, ngăn chặn tốt hơn gian lận hoặc lợi dụng từ bên cung cấp dịch vụ, bao gồm cả người giám sát. 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (17 Bình chọn)

Danh sách bài viết được xem nhiều