UFC được nhận tài trợ 100 triệu USD từ blockchain VeChain (VET)

Tác giả: Hải Quyên
Bài viết được update ngày: 10-06-2022 | 17:00:29

Mới đây, công ty hậu cần blockchain VeChain Foundation là đối tác blockchain Layer-1 đầu tiên ký kết hợp tác lâu dài (5 năm) với giải vô địch đối kháng đỉnh cao UFC. VeChain sẽ tài trợ cho tổ chức UFC 100 triệu USD.

UFC được nhận tài trợ 100 triệu USD từ blockchain VeChain (VET
UFC được nhận tài trợ 100 triệu USD từ blockchain VeChain (VET

Trong một thông báo vào tối ngày 09/06, VeChain đã công bố ký kết tài trợ 100 triệu USD cho UFC. Theo thỏa thuận, các sản phẩm cũng như thương hiệu của VeChain sẽ xuất hiện trong các giải đấu, sự kiện và các kênh truyền thông xã hội khác của UFC từ ngày 11/06.

Theo nguồn tin từ Sports Business Journal, VeChain sẽ tài trợ gần 100 triệu USD trong thời gian hợp tác tối thiểu là 5 năm.

Lần hợp tác này đã đánh dấu bước tiến của tiền điện tử trong lĩnh vực thể thao thế giới. Vào tháng 7/2021, Crypto.com đã có những động thái tương tự khi ký kết hợp đồng tài trợ trị giá 175 triệu USD trong vòng 10 năm. Tháng 4 vừa qua, Crypto.com tuyên bố sẽ thưởng cho các võ sĩ của UFC Bitcoin (BTC). Crypto.com cũng đã phát hành bộ sưu tập NFT UFC vào tháng 11/2021 và sẽ tiếp tục phát hành thêm các NFT khác.

Theo thỏa thuận tài trợ, VeChain Foundation có quyền lựa chọn xếp hạng các võ sĩ UFC chính thức, xuất hiện trên các chương trình trực tuyến của UFC. Logo thương hiệu của VeChain sẽ được hiện diện trên 42 sự kiện thường niên và các sự kiện đặc biệt như Dana White Contender Series 10.

UFC là hiệp hội tổ chức các trận đấu MMA. Đây cũng là công ty quảng bá MMA lớn nhất thế giới đồng thời cũng là nơi quy tụ các võ sĩ hàng đầu thế giới. Trụ sở chính của UFC được đặt ở Hoa Kỳ. UFC có tới 688 triệu người hâm mộ trên toàn thế giới và có tới 198 triệu người theo dõi trên các phương tiện truyền thông. Với lần hợp tác này, VeChain có thể tiếp cận được với 900 triệu hộ gia đình tại 175 quốc gia.

Các võ sĩ tham gia các hoạt động quảng bá cho VeChain sẽ nhận được lương hàng năm từ “Quỹ đại sứ thương hiệu".

Sunny Lu - Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập VeChain chia sẻ:

“Được hợp tác với UFC là một bước tiến trên hành trong quá trình nâng cao ý thức của cộng đồng về Blockchain đồng thời giúp công ty tiến gần hơn tới mục tiêu chinh phục toàn cầu”

VeChain là nền tảng blockchain layer-1 dẫn đầu về các ứng dụng quản lý quy trình kinh doanh và chuỗi cung ứng. VeChain là nền tảng có những sản phẩm độc đáo với hệ thống quán lý giữ liệu khí cacbon và nhiều giải pháp mang tính ứng dụng cao. Lần hợp tác này đánh dấu sự thay đổi lớn về quảng bá của VeChain so với quý 1 năm 2022. Theo báo cáo tài chính được công bố vào tháng 5 vừa qua, VeChain Foundation chỉ chi khoảng 660,000 USD cho hoạt động quảng bá nhưng đã thu về doanh thu khổng lồ 1.2 tỷ USD.

VET đang có vốn hóa thị trường hơn 2.3 tỷ USD, tăng 20.6% trong vòng 24 giờ qua và hiện đang được giao dịch ở mức giá 0.033 USD

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Nhà sáng lập Cardano: Ethereum sẽ không hợp nhất cho đến năm 2023

- Tether sẽ triển khai token USDT mới trên blockchain Tezos

Danh sách bài viết được xem nhiều