Ucollex được đầu tư 10 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A, đãn đầu bởi Animoca Brands

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 24-02-2022 | 16:35:42

Kết thúc vòng gọi vốn đầu tiên, Nền tảng NFT có trụ sở tại Hồng Kông, Ucollex đã được Animoca Brands và quỹ MCP IPX One đầu tư 10 triệu USD. Tuy nhiên định giá của công ty vẫn chưa được tiết lộ.

Xem thêm: NFT là gì?

Ucollex được đầu tư 10 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A.

Ucollex là nền tảng NFT hoạt động tập trung vào các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, loại hình nghệ thuật 3D, VR,... mà không yêu cầu người mua phải sở hữu ví kỹ thuật số. Vào mùa thu năm ngoái, nền tảng này đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Binance để hỗ trợ việc ra mắt NFT đầu tiên từ thương hiệu thời trang cao cấp Jimmy Choo.

Theo thành viên hội đồng quản trị Ucollex, Roberto Grande, số vốn mới nhất sẽ được đầu tư vào các hoạt động mở rộng quy mô, bao gồm phát triển nền tảng và công nghệ blockchain, đồng thời tập trung vào thúc đẩy các nỗ lực tiếp thị liên quan đến quan hệ đối tác sở hữu trí tuệ (IP) quan trọng.

UCOLLEX được Animoca Brands đầu tư vào ngay vòng gọi vốn đầu tiên

Trả lời phỏng vấn, giám đốc điều hành Robert Tran của Ucollex nói:

"Chúng tôi tìm cách kết nối cộng đồng người hâm mộ toàn cầu hiện tại dành cho các tác phẩm sưu tầm văn hóa đại chúng vào mô hình mới về quyền sở hữu và tiện ích blockchain. Các họa sĩ anime, đồ chơi và văn hóa đại chúng sẽ là trọng tâm chính của Ucollex cho năm 2022. Chúng tôi tin rằng những món đồ sưu tập kỹ thuật số này đang định hình mức chi tiêu mới của người tiêu dùng theo một cách rất có tác động.”

Người đồng sáng lập Animoca Brands và chủ tịch điều hành Yat Siu cho biết:

“Chúng tôi rất vui khi dẫn đầu khoản đầu tư này, điều mà chúng tôi tin rằng sẽ giúp các tài sản trí tuệ tham gia vào siêu thị mở dễ dàng hơn”.

Animoca Brands - đơn vị dẫn đầu trong đợt gọi vốn của Ucollex

Animoca Brands Corporation là một công ty phần mềm trò chơi và công ty đầu tư mạo hiểm được thành lập bởi Yat Siu vào năm 2014 và có trụ sở tại Hồng Kông. Công ty phát triển và bán các trò chơi và ứng dụng miễn phí trong lĩnh vực blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI). Animoca Brands có danh mục đầu tư ngày càng tăng với hơn 150 khoản đầu tư vào các công ty liên quan đến NFT và các dự án phi tập trung bao gồm Axie Infinity, OpenSea, Dapper Labs (NBA Top Shot), Bitski, Harmony, Alien Worlds,...

Animoca Brands đầu tư vào nhiều dự án game blockchain

Theo báo cáo ngày 19 tháng 1 năm 2022, Animoca Brands đã huy động được 358,88 triệu đô la từ các nhà đầu tư do Liberty City Ventures dẫn đầu. Công ty hiện có giá trị 5 tỷ đô la, tăng gấp đôi giá trị so với tháng 10 năm trước.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (24 Bình chọn)

Tin khác:

- Trader là gì? Lộ trình phát triển của 1 trader chuyên nghiệp

- Mexico sẽ sẵn sàng cho dự luật hợp pháp hóa Bitcoin?

Danh sách bài viết được xem nhiều