Uber sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiện điện tử trong tương lai: Tuyên bố cuối cùng

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 12-02-2022 | 10:56:06

Cuối cùng, khách hàng của Uber sẽ có thể sử dụng bitcoin để cho dịch vụ của công ty. Đó là những thông tin trong bài phát biểu chính thức của Giám đốc điều hành hãng này.

Uber sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiện điện tử

Uber sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử
Uber sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Chia sẻ với Bloomberg, Khosrowshahi, CEO của Uber khẳng định công ty sẽ "hoàn toàn" chấp nhận tiền điện tử "vào một thời điểm nào đó, trong tương lai. Ông cũng thông tin thêm rằng, công ty đã có các cuộc thảo luận nội bộ về tiền điện tử

Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra những nguyên nhân khiến Uber không thể nhảy vào cuộc đua tiền điện tử. Việc đòi hỏi một lượng điện khổng lồ và tác động của nó đối với môi trường - cũng như chi phí cao cho các sàn giao dịch liên quan đến tài sản kỹ thuật số là những nguyên nhân được đề cập.

Với những trở ngại, Khosrowshahi cho biết đây “không phải là điểm thích hợp” để Uber tham gia. Cụ thể ông khẳng định: 

“Khi cơ chế trao đổi trở nên ít tốn kém hơn, trở nên thân thiện với môi trường hơn, tôi nghĩ bạn sẽ thấy chúng tôi nghiêng về tiền điện tử nhiều hơn một chút,” 

Vị CEO của công nghệ trị giá 68 tỷ đô la này đã kết luận đây không phải là thời điểm thích hợp để Uber bắt đầu chấp nhận tiền điện tử, nhưng Uber sẽ chấp nhận tiền điện tử “cuối cùng hoàn toàn”.

Thanh toán bằng tiền điện tử trở nên phổ biến

Thanh toán bằng tiền điện tử trở nên phổ biến
Thanh toán bằng tiền điện tử trở nên phổ biến

Ngày càng có nhiều công ty và tập đoàn lớn đã quyết định chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. 

Cụ thể, Microsoft đã bắt đầu chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán trong cửa hàng trực tuyến của mình vào năm 2014.

Trong tháng 1 năm nay, Tesla cũng đưa ra thông tin về việc chấp nhận mã thông báo meme tiền điện tử Dogecoin cho một số hàng hóa trong cửa hàng trực tuyến của mình. Elon Musk, người sáng lập công ty, thể hiện sự quan tâm đến bitcoin, Dogecoin và các loại tiền điện tử khác,... trong nhiều năm nay

Vị CEO này cũng thúc đẩy các đối tác này theo đuổi con đường của mình điển hình là việc kích thích McDonald's bắt đầu chấp nhận Dogecoin.

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (23 Bình chọn)

Tin khác:

- Helium Coin là gì và những điều cần biết về mạng không dây phi tập trung Helium

- Kenya thảo luận công khai về CBDC

Danh sách bài viết được xem nhiều