UAE lên kế hoạch trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu.

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 28-02-2022 | 15:13:39

Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang lên kế hoạch cấp giấy phép để hợp pháp hóa tiền điện tử.
Cơ quan quản lý hàng hóa và chứng khoán (SCA) của UAE đang hoàn tất các bước cuối cùng để thiết lập những quy định pháp lý về quản lý và hợp pháp hóa các công ty, tổ chức cung cấp dịch vụ tài sản điện tử(VASP).

UAE hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm tiền mã hóa của thế giới


UAE cho biết họ đã tham khảo kỹ lưỡng các cách tiếp cận lĩnh vực này của nhiều nước trên thế giới và từ đó đề ra chiến lược phù hợp riêng. Mục đích của Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất là tạo nên một môi trường hoàn hảo, tạo điều kiện phát triển cho những hoạt động trong ngành tiền mã hóa. Từ đó trở thành một trung tâm hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tiền điện tử.
Cơ quan Chứng khoán UAE sẽ ban hành bộ quy tắc chung về tiền mã hóa, còn các đặc khu tài chính thì có thể tạo ra những quy trình quản lý riêng phù hợp với đặc thù của các tổ chức đăng ký. UAE cũng dựa vào những quy định về tiền mã hóa do FATF ban hành để xây dựng khung pháp lý của họ.
Hiện tại, đã có nhiều nền tảng tiền điện tử được phép kinh doanh tại UAE, song chỉ giới hạn ở các đặc khu tài chính nhất định và chịu sự quản lý của chính quyền nơi đó.
Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã ký một thỏa thuận hợp tác để có thể hoạt động chính thức tại Dubai.
Trung tâm Tài chính Quốc tế của Abu Dhabi đã cấp giấy phép trao đổi tiền điện tử đầu tiên vào năm 2020. Tới tháng 11/2021, đã cấp giấy phép trao đổi tiền điện tử đầu tiên cho Matrix.
Trung tâm thương mại tự do DMCC đã thiết lập khuôn khổ quy định cho các công ty tiền điện tử vào tháng 3 năm 2021 và đã cấp phép cho 22 công ty.
 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (21 Bình chọn)

Tin khác:

- Nóng: Joe Biden ban hành lệnh thực thi giám sát tiền điện tử vào tuần tới

- FBI thành lập tổ chức mới chuyên phụ trách về tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều