UAE hậu thuẫn Multiverse Labs cho ra mắt Thành phố Metaverse

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 11-10-2022 | 17:31:06

Chính phủ Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang cố gắng thúc đẩy ngành du lịch, bằng cách cùng với Dubai “lấn sân” tham vọng Web3.

Hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo Multiverse Labs đã ra mắt một thành phố metaverse mới ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), một động thái mà tiểu vương quốc này cho biết có thể nâng cao ngành du lịch của khu vực.

Thành phố metaverse mới, được đặt tên là Sharjahverse, được Multiverse Labs mô tả là một thành phố meta “thực tế, chính xác về vật lý” bao gồm diện tích bề mặt 1.000 dặm vuông của tiểu vương quốc này. “Thành phố ảo” sẽ hỗ trợ ngành du lịch địa phương và có khả năng tạo ra nhiều việc làm mới, phù hợp với những nỗ lực mà tiểu vương quốc láng giềng Dubai đã công bố vào đầu năm nay.

Thành phố metaverse được hỗ trợ bởi Cơ quan Phát triển Du lịch và Thương mại Sharjah, hay SCTDA, là cơ quan chính của chính phủ có nhiệm vụ thúc đẩy ngành du lịch của tiểu vương quốc này. Chủ tịch của SCTDA, Khalid Jasim Al Midfa, cho biết sáng kiến ​​mới này nhằm chuyển đổi “ngành du lịch thị trường đại chúng theo hướng thực hành bền vững, thế hệ tiếp theo”. Do đó, Sharjahverse được cho là mang đến “quyền truy cập chưa từng có vào hầu hết mọi vị trí” trong tiểu vương quốc này.

Mặc dù không nổi tiếng như Dubai, Sharjah là tiểu vương quốc đông dân thứ hai ở UAE, với khoảng 1,8 triệu người. Thông qua Sharjahverse, toàn bộ tiểu vương quốc sẽ được hiển thị cho công chúng.

Ngoài việc áp dụng tiền điện tử và blockchain ngày càng tăng ở cấp tiểu vương quốc, có những dấu hiệu cho thấy chính phủ liên bang của UAE đang sẵn sàng cho các quy định tích cực. Theo báo cáo của Cointelegraph vào tháng 2, Cơ quan Chứng khoán và Hàng hóa của UAE đang phát triển luật cấp phép tiền điện tử cho phép các công ty tài sản kỹ thuật số thiết lập hoạt động tại quốc gia này.

Cùng với UAE, một số khu vực pháp lý khác trên toàn thế giới đã xác định Metaverse là một “chất xúc tác” kinh tế tiềm năng. Vào tháng 8, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã công bố một kế hoạch đổi mới tổng hợp kéo dài hai năm nhằm điều chỉnh các nỗ lực phát triển Web3 của tất cả các quận địa phương. Chính phủ Hàn Quốc đã đầu tư hàng trăm triệu đô la vào các dự án metaverse khác nhau, trong khi Thủ tướng Nhật Bản khẳng định rằng công nghệ metaverse sẽ là một phần của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của đất nước.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Ripple mở rộng thanh toán ODL sang Châu Âu bất chấp thị trường gấu

- Sàn FTX sắp ra mắt công cụ khớp lệnh MỚI

Danh sách bài viết được xem nhiều