Tỷ phú Mexico tuyên bố có 60% danh mục đầu tư bằng Bitcoin

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 09-04-2022 | 12:12:13

Tại hội nghị Bitcoin 2022 đang diễn ra ở Miami, tỷ phú Ricardo Salinas tiết lộ có tới 60% danh mục đầu tư của ông vào Bitcoin.

Ricardo Salinasại chia sẻ hội nghị Bitcoin 2022
Ricardo Salinas chia sẻ hội nghị Bitcoin 2022 

Ricardo Salinas Pliego hiện là người giàu thứ ba ở Mexico, giữ chức chủ tịch của Grupo Elektra và chủ sở hữu của tập đoàn truyền thông đa phương tiện Mexico TV Azteca. Ông từng gây chú ý khi gọi các loại tiền tệ fiat và trái phiếu là “khoản đầu tư khủng khiếp”. Theo quan điểm của ông, mọi người nên tránh đồng USD, đồng euro và bất kỳ loại tiền tệ quốc gia nào khác vì chúng có nguy cơ bị chính phủ kiểm soát. 

Salinas đã phân phối 60% danh mục đầu tư thanh khoản của mình dưới dạng cổ phiếu liên quan đến bitcoin và 40% thuộc về cổ phiếu tài sản cứng. Ông cho biết hiện tại không sở hữu bất kỳ trái phiếu nào, thay vào đó ông thích đầu tư Bitcoin hơn. Tại hội nghị Bitcoin 2022, Salinas chia sẻ:

Tôi chắc chắn không có bất kỳ mối ràng buộc nào. Tôi có 60% trong cổ phiếu bitcoin và bitcoin, sau đó là 40% trong các cổ phiếu tài sản cứng như dầu khí và thợ đào vàng.

Vị tỷ phú này là một “fan cứng” của bitcoin trong nhiều năm nay. Vào năm 2016 khi giá tài sản được giao dịch ở mức khoảng 800 đô la, Salinas đã hoàn thành giao dịch mua BTC đầu tiên. Năm 2020, ông kêu gọi các nhà đầu tư tập trung vào tiền điện tử, vì so với tiền giấy “vô giá trị” thì BTC là một công cụ đáng đầu tư hơn nhiều.

Hai năm trước, Salinas từng cho biết 10% danh mục đầu tư của mình là BTC, trong khi 90% còn lại được phân phối bằng các kim loại quý khác nhau.

Mùa hè năm ngoái, Salinas còn ví tiền điện tử là “vàng của thế giới hiện đại”, BTC là hữu hạn, dễ vận chuyển và có tính thanh khoản cao, mọi nhà đầu tư nên sở hữu nó.
Nhận định về Bitcoin, ông cho biết:

Bitcoin là một tài sản có giá trị quốc tế, được giao dịch với tính thanh khoản khổng lồ trên toàn thế giới. Vì lý do đó, nó nên có trong bất kỳ danh mục đầu tư nào.

Tỷ phú người Mexico thừa nhận đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu giá trị của bitcoin. Ông còn thề sẽ giữ tài sản này trong 30 năm tới vì ông chắc chắn về sự phát triển của nó trong tương lai.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Cùng Block và Blockstream, Tesla tham gia phát triển “nhà máy” đào Bitcoin bằng năng lượng mặt trời

- Dự án tài chính của cộng đồng LGBT sẽ ra mắt trong Metaverse và thị trường NFT

Danh sách bài viết được xem nhiều