Tỷ phú Bill Miller nhận định về tương lai tích cực của đồng Bitcoin

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 04-03-2022 | 17:55:54

Trước các biến động đang diễn ra trên thế giới, đặc biệt là tình hình tại Ukraine, người sáng lập và quản lý quỹ Bill Miller vẫn đặt niềm tin lớn vào Bitcoin.

Bill Miller là người sáng lập ra Miller Value Partners và hiện là chủ tịch kiêm giám đốc đầu tư của công ty. Ông cũng kiêm nhiệm quản lý quỹ Chiến lược Thu nhập và Vốn chủ sở hữu Cơ hội. Trước khi thành lập Miller Value Partners, ông là người đồng sáng lập Legg Mason Capital Management. Trong một thời gian dài, Bill Miller đã đầu tư rất nhiều vào Bitcoin và sở hữu một lượng lớn đồng tiền kỹ thuật số này. Ông từng gọi Bitcoin là “vàng kỹ thuật số” và “bảo hiểm chống lại thảm họa tài chính”.

Tỷ phú Bill Miller vẫn rất lạc quan tin tưởng vào tương lai của Bitcoin

Trả lời phỏng vấn với CNBC, Bill Miller thể hiện sự tin tưởng vào tương lai khả quan của đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin trong bối cảnh Nga bị nhiều quốc gia khác áp đặt các biện pháp trừng phạt.

Vào tuần trước, Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Ursula von der Leyen cho biết:

“Chúng tôi sẽ làm tê liệt tài sản của ngân hàng trung ương Nga. Điều này sẽ đóng băng các giao dịch của nó. Và nó sẽ khiến ngân hàng trung ương không thể thanh lý tài sản của mình.”

Nhận định về tình hình, chủ tịch quỹ đầu tư Bill Miller cho rằng:

“Nếu bạn nhìn vào Nga hiện tại, họ có 16% trong tổng số 640 tỷ USD dự trữ tính bằng đô la. và 32% bằng euro. Vì vậy, họ có gần 50% dự trữ tiền tệ thuộc các nền kinh tế mạnh nhất thế giới. Ngoài ra, Nga còn có 22% dự trữ là vàng và đó là phần dự trữ mà các nước khác không thể kiểm soát. Tiền điện tử đang là lối thoát khả quan dành cho nền kinh tế Nga. Vì vậy tôi tin rằng trong tương lai, Bitcoin sẽ phát triển theo hướng tích cực.”

Tuy nhiên, với các đồng tiền điện tử khác, Bill Miller không có nhiều đánh giá tốt. Thậm chí ông coi chúng là những loại hình đầu tư mạo hiểm. Ông nói:

“Tôi nghĩ bitcoin là duy nhất và phần còn lại của tiền điện tử nên được coi là khoản đầu tư mạo hiểm vì tất cả chúng đều có các vấn đề riêng, khó có thể nắm bắt.”

Đánh giá bài viết này

4/5 - (20 Bình chọn)

Tin khác:

- Polymath coin là gì? Tìm hiểu chi tiết về token poly

- Sàn OTC là gì? Có nên tham gia giao dịch trên sàn OTC không?

Danh sách bài viết được xem nhiều