Tỷ phú Bill Gates tiết lộ lý do không đầu tư tiền điện tử

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 23-05-2022 | 21:55:28

Người giàu thứ 4 hành tinh, và đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates mới đây đã nêu lý do ông không thực hiện bất cứ khoản đầu tư nào vào tiền kỹ thuật số.

Bill Gates cho biết lý do ông không đầu tư tiền điện tử
Bill Gates cho biết lý do ông không đầu tư tiền điện tử

Tại chương trình Reddit AMA (Ask Me Anything) hôm 19/5, khi được hỏi về suy nghĩ với bitcoin và tiền điện tử, Bill Gates đã chia sẻ rằng:

"Tôi không sở hữu bất kỳ tiền điện tử nào. Tôi thích đầu tư vào những thứ có giá trị đầu ra.”

Đồng thời ông nói thêm rằng tiền điện tử “không thêm giá trị vào xã hội như các khoản đầu tư khác”.

“Giá trị của các công ty dựa trên cách họ tạo ra những sản phẩm tuyệt vời. Giá trị của tiền điện tử chỉ là thứ mà một số người khác phán đoán việc người khác sẽ trả tiền mua chúng, mà không giúp xã hội có thêm bất kỳ giá trị nào như các khoản đầu tư khác ”

Một tỷ phú khác Warren Buffet trước đây cũng có lập trường tương tự như Bill Gates. 

“Có bán cho tôi toàn bộ Bitcoin trên thế giới với giá 25 USD, tôi cũng không mua. “Nó tăng hay giảm trong năm tới, hay 5 hay 10 năm nữa, tôi không biết. Nhưng có một điều tôi khá chắc chắn là nó không tạo ra bất cứ thứ gì.”

Xem thêm: Quan điểm gây tranh cãi của Tỷ phú Buffett về Bitcoin

Theo tờ Forbes, Bill Gates từng bày tỏ một số hoài nghi về tiền mã hóa, cụ thể là Bitcoin. Trả lời phỏng vấn vào tháng 2 với Bloomberg, vị tỷ phú bày tỏ lo lắng khi hàng triệu người bị cuốn vào “cơn bão” điên cuồng của Bitcoin. Quan điểm của Gates dường như đã hoàn toàn có cơ sở khi chứng kiến thị trường tiền điện tử “rơi tự do” thời gian qua từ sự cố của TerraUSD. Trong tháng, BTC đã ghi nhận giảm tới 27% giá trị, và giảm 36% đối với Ether.

Vào tháng 2 năm ngoái, Gates nói rằng ông không sở hữu bitcoin, và cho biết có “quan điểm trung lập”. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng tiền điện tử là một trong những đổi mới công nghệ mà thế giới sẽ tốt hơn nếu không có. 

Gates lưu ý: “Cách thức hoạt động của tiền điện tử ngày nay cho phép một số hoạt động tội phạm nhất định. Sẽ rất tốt nếu bạn loại bỏ được điều đó. ”

Ngoài ra, vị tỷ phú vĩ đại cũng bình luận về việc CEO Elon Musk của Tesla sở hữu bitcoin.

“Elon có rất nhiều tiền và anh ấy rất sành sỏi, vì vậy tôi không lo lắng rằng bitcoin của anh ấy sẽ tăng hoặc giảm một cách ngẫu nhiên,” đồng sáng lập Microsoft cho biết. “Nếu bạn có ít tiền hơn Elon, bạn có lẽ nên đề phòng.”

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Fantom bật tăng 12% do tin đồn Andre Cronje quay trở lại DeFi

- SWIFT đang thử nghiệm cho việc kết nối CBDC

Danh sách bài viết được xem nhiều