Twitter sắp xuất hiện “tick vàng” - “tick xám”

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 29-11-2022 | 16:35:00

Mạng xã hội Twitter dự kiến thêm tick vàng và xám vào hệ thống xác minh tài khoản, để “sửa sai” cho hỗn loạn bởi tuyên bố tick xanh chính chủ có giá 8 USD/ tháng.

Twitter bổ sung thêm tick màu mới
Twitter bổ sung thêm tick màu mới

Đến hiện tại, Elon Musk đã tiếp quản Twitter 1 tháng, và hàng loạt cuộc cách mạng đang diễn ra trên nền tảng và giờ là hệ thống thu phí thuê bao xác thực tài khoản người dùng.

Theo kế hoạch, Twitter sẽ mở rộng triển khai tick vàng và xám cho các công ty và chính phủ. Tick xanh vẫn dành cho người dùng cá nhân như thường lệ và đã được xác minh thủ công đầy đủ. Tỷ phú Musk nói rằng cập nhật này là “nỗi đau, nhưng cần thiết”.

Kể từ khi về tay chủ mới, Twitter đã chứng kiến loạt thay đổi đáng kể, đáng nói là làn sóng sa thải nhân viên. Gần đây, sự khác biệt tiếp theo liên quan đến chức năng nếu như tick xanh chỉ dành riêng cho những người nổi tiếng và nhân vật của công chúng, thì kể từ ngày 09/11 Musk đã mở rộng cho bất kỳ ai sẵn sàng trả 8 USD/tháng. 

Sự thay đổi này đã làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều và tạo nên hỗn loạn quá đỗi. Vì giờ đây, các tài khoản mạo danh cầu thủ NBA LeBron James, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump… mọc lên như nấm tràn ngập nền tảng. Ngay cả Chúa Jesus cũng có tài khoản chính chủ.

Dù đã được cảnh báo, CEO SpaceX vẫn "vội vàng" thu phí tick xanh, khiến một số đối tác quảng cáo trở thành nạn nhân. Do đó, Twitter đã tạm dừng thu phí tick xanh chỉ sau 2 ngày, cho đến khi tình trạng mạo danh chấm dứt.

“Công ty có thể bắt đầu thu phí trở lại vào tuần tới, cũng có thể không. Nhưng sẽ không triển khai dịch vụ cho đến khi đạt được sự tự tin cao độ trong việc khống chế tình trạng mạo danh”.

Hệ thống dấu kiếm nhiều màu được cho là giải pháp sửa sai cho vấn đề nan giải trên. Musk chia sẻ:

“Theo tôi, mạng xã hội nào cũng dễ dàng bị các tài khoản bot và spam tấn công, trừ khi có rào cản thu phí làm tăng đáng kể chi phí của các hoạt động này.”

Ngoài ra, các tài khoản mới phải đợi 90 ngày kể từ khi tạo để đăng ký Twitter Blue. Thông tin chi tiết sẽ được công bố vào tuần tới. Twitter Blue là ưu tiên hàng đầu của Twitter trong thời gian qua, nhằm đa dạng hoá doanh thu để cứu cánh cho nhánh quảng cáo đang giảm sút nghiêm trọng của công ty. 

Mặt khác, CEO Tesla khẳng định đã hoàn tất kế hoạch sa thải và sẽ tái tuyển dụng trở lại.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- BlockFi kiện ông chủ FTX đòi cổ phần Robinhood

- Binance di chuyển 2 tỷ USD Bitcoin sang ví mới chỉ để chứng minh quyền kiểm soát

Danh sách bài viết được xem nhiều