Twitter Blue cho phép người dùng iOS sử dụng ảnh hồ sơ bằng NFT

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 21-01-2022 | 09:54:11

Twitter Blue cho phép người dùng trả phí trên nền tảng iOS sử dụng ảnh hồ sơ dưới định dạng NFT. Thông tin này được công ty thông báo vào chiều ngày 20/01/2022.

Twitter Blue ra mắt ảnh hồ sơ NFT cho iOS

Twitter Blue ra mắt ảnh hồ sơ NFT cho iOS
Twitter Blue ra mắt ảnh hồ sơ NFT cho iOS

Chiều qua, Twitter thông báo rằng công ty sẽ cho phép người dùng mạng xã hội này có thẻ cập nhật ảnh đại diện trong hồ sơ dưới dạng NFT kiểu hình lục giác.

Tuy nhiên, hiện tại tính năng này mởi chỉ dành cho những người sử dụng bản trả phí trên nền tảng iOS. Chi phí bạn cần bỏ ra hàng tháng để sử dụng tính năng mới này là khoảng 2.99 USD.

Để sử dụng, người dùng có thể kết nối với ví điện tử trên nền tảng Blockchain gồm: Coinbase Wallet, Rainbow, MetaMask, Trust Wallet, Argent hoặc Ledger Live và đặt nó làm ảnh hồ sơ của mình. Đặc biệt, quá trình này diễn ra với tốc độ cực nhanh, bạn có thể cập nhật NFT làm ảnh hồ sơ chỉ trong vài giây.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tìm hiểu thêm những thông tin về NFT của  người khác như: chủ sở hữu, người sáng tạo, mô tả của loạt phim, cũng như xác minh tính xác thực trên các nền tảng của bên thứ ba như OpenSea. 

Công ty này cũng chia sẻ thêm rằng nền tảng mạng xã hội sẽ không kết nối liên tục với ví của người dùng. Tuy nhiên, nó sẽ lưu trữ lại địa chỉ ví để đảm bảo hình ảnh đại diện dưới dạng NFT luôn được duy trì. 

Tính năng cập nhật ảnh đại diện NFT trong hồ sơ Twitter Blue

Tính năng cập nhật ảnh đại diện NFT trong hồ sơ Twitter Blue
Tính năng cập nhật ảnh đại diện NFT trong hồ sơ Twitter Blue

Hiện nay, tính năng này mới chỉ dành cho những người dùng Twitter Blue trả phí trên nền tảng iOS. Tuy nhiên, hình đại diện dưới dạng NFT này sẽ được hiển thị trong ứng dụng trên tất cả các nền tảng khác.

Hiện tại các chức năng này mới đang ở giai đoạn đầu tiên và Twitter mới chỉ hỗ trợ những hình ảnh tĩnh, chẳng hạn như tệp JEPG và PNG. Bên cạnh đó, những ảnh này phải được kiểm định trên chuỗi khối Ethereum (ETH), bao gồm các tiêu chuẩn mã thông báo ERC-721 và ERC-1155. 

Trong trường hợp người dùng quyết định mua hoặc bán một NFT đang được sử dụng làm ảnh đại diện trong hồ sơ của một cá nhân thì thông tin về chủ sở hữu sẽ không được hiển thị.

Theo @HollanderAdam, một người đang sử dụng mạng xã hội Twitter Blue và có niềm đam mê với NFT, tính năng này sẽ hoạt đông với tất cả NFT đang có trong bộ sưu tập.

Nghĩa là bạn có thể sử dụng bất kể NFT nào trong bộ sưu tập của mình để làm ảnh đại diện, thậm chí là các NFT chưa được xác minh. Như vậy, một người lạ trên internet có thể chỉ cần nhấp chuột phải vào lưu bất kỳ NFT nào từ hồ sơ Twitter là họ đã có thể sử dụng nó làm ảnh đại diện cho chính mình.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (19 Bình chọn)

Tin khác:

- Hacker Multichain trả lại 322 ETH nhưng giữ lại mức phí khai thác khổng lồ 

- Meta lên kế hoạch tích hợp NFT trên hồ sơ Facebook và Instagram

Danh sách bài viết được xem nhiều