Twitter bất ngờ thêm tính năng hiển thị biểu đồ giá của Bitcoin và Ethereum

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 22-12-2022 | 15:33:26

Twitter dưới thời Elon Musk đang dần biến đổi thành Twitter 2.0 khi ngày càng thân thiện hơn đối với tiền điện tử - đúng như lời vị CEO từng khẳng định.

Lần cập nhật gần đây nhất của nền tảng mạng xã hội “chim xanh” đã thêm tính năng hiển thị biểu đồ giá BTC và ETH khi người dùng nhập đúng từ khóa. Tuy nhiên Twitter đã không công bố chính thức mà người dùng tự phát hiện để rồi truyền tai nhau. Sau đó giám đốc điều hành Twitter - Elon Musk đã lên xác nhận và cho biết đây là một trong những cải tiến của Twitter nhắm đến.

Tính năng xem giá của BTC và ETH được Twitter âm thầm cập nhật

BTC và ETH là hai mã token duy nhất mà người dùng có thể xem biểu đồ trên Twitter. Bitcoin và Ethereum cũng là hai đồng tiền mã hóa duy nhất được Twitter hỗ trợ tính năng thêm địa chỉ ví vào hồ sơ người dùng Các đồng hàng đầu khác, bao gồm đồng DOGE yêu thích của Musk cũng chưa được hỗ trợ. Đơn vị kinh doanh Twitter Business cho biết họ sẽ mở rộng phạm vi phủ sóng của nhiều loại chỉ số hơn trong thời gian tới. 

Tính năng xem biểu đồ được lấy link trực tiếp từ nền tảng theo dõi giá và phân tích TradingView. Biểu đồ giá cũng bao gồm liên kết “Xem trên Robinhood”, sau khi bấm vào, người dùng được đưa đến chart giá trên Robinhood cùng với một liên kết ghi rõ “Đăng ký để mua”. Điều này đặt ra nghi vấn liệu Twitter đã hợp tác với Robinhood để tích hợp tính năng này và vẫn chưa công bố chính thức.

Việc tích hợp biểu đồ giá của Twitter đều mang lại lợi ích cho cả TradingView và Robinhood khi gia tăng thêm lượng truy cập tới cả hai nền tảng. Theo thống kê, chỉ riêng thẻ tag #Bitcoin đã được tweet khoảng 120.000 lần mỗi ngày, chưa kể đến thẻ tag các từ khoá tương tự. Trong khi đó, #Ethereum được tweet khoảng 25.000 lần mỗi ngày. 

Elon Musk lên tiếng xác nhận sau khi tính năng mới được phát hiện

Đầu tháng này, xuất hiện tin đồn Twitter sắp có đồng tiền điện tử riêng. Bắt nguồn từ việc Musk chia sẻ về tầm nhìn mới cho mạng xã hội này, bao gồm tích hợp khả năng thanh toán bằng tiền mã hoá. Sau đó người dùng cũng phát hiện ra có các tính năng ẩn chưa được release về token riêng của Twitter. 

Tuy nhiên tương lai của Musk tại Twitter đang là một dấu hỏi. Với 57% người vote “Có” trong đề xuất từ chức do chính vị tỷ phú đề xuất, Musk hứa sẽ thực hiện đúng lời nói với cộng đồng. Điều này rất có thể sẽ ảnh hưởng lớn tới những dự án sắp tới của Twitter, đặc biệt là những vấn đề liên quan tới tiền điện tử.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Doanh số thị trường Metaverse hàng tháng giảm 96% trong năm nay

- 10 Dự đoán xu hướng cho thị trường crypto trong năm 2023 - CoinDesk tổng hợp

Danh sách bài viết được xem nhiều