TVL Ethereum giảm hơn 50 tỷ đô la xuống mức thấp nhất trong năm 2022

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 12-05-2022 | 15:50:24

TVL Ethereum bắt đầu giảm mạnh vào tuần thứ hai của tháng 5 do nhà đầu tư bắt đầu suy giảm niềm tin đối với tài chính phi tập trung và toàn bộ thị trường tài chính tiền điện tử.

Ethereum đã thống trị mảng DeFi trong một thời gian dài năm 2021. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây, blockchain này đã mất 36% tổng giá trị bị khóa (TVL) kể từ đầu năm nay. Vào ngày 1/1, TVL Ethereum ở mức khoảng 146,77 tỷ đô la và con số này chỉ còn khoảng 93,9 tỷ đô la vào ngày 10/5/2022.

TVL của Ethereum ngày 10/05/2022

Ethereum là nền tảng blockchain cho một số ứng dụng phi tập trung (dApp) và các hệ thống thanh toán toàn cầu. Là một cộng đồng, Ethereum đã xây dựng một trong những nền kinh tế kỹ thuật số thú vị nhất, tạo cơ hội cho các nhà phát triển và nhà đầu tư.

Ngoài việc trở thành vua của DeFi, Ethereum cũng là blockchain NFT lớn nhất tính theo khối lượng doanh số.

Điều gì góp phần làm giảm TVL?

TVL của các mã token trong hệ sinh thái Ethereum đều giảm mạnh

TVL Ethereum giảm trong tháng 5 do các dApp trong hệ sinh thái ghi nhận mức thấp mới. Sàn giao dịch stablecoin Curve (có nhiều TVL nhất trong Ethereum) giảm hơn 20% trong tháng trước. Trong khi đó, TVL của Convex Finance thấp hơn 18% trong cùng thời kỳ và Lido Finance cũng như Aave mất hơn 12% và 13% tương ứng.

Những ứng dụng khác góp phần làm giảm tổng giá trị bị khóa bao gồm nền tảng tổng hợp lợi nhuận Yearn Finance, Balancer, Instadapp, nền tảng cho vay phi tập trung Compound và sàn giao dịch phi tập trung Uniswap.

Mặc dù giảm hơn 50 tỷ đô la do các dApp nói trên, Ethereum vẫn dẫn trước Terra và BNB Chain hơn 80 tỷ đô la và vượt xa Avalanche, Solana, TRON và Polygon.

Gần đây, Meta Platforms Inc. cho biết Ethereum là một trong những blockchain có NFT sẽ được tích hợp với Instagram. Các nền tảng khác được điểm danh cho tích hợp này bao gồm Solana và Polygon.

Phản ứng giá ETH

Giá ETH thời điểm đáy vào ngày 12/05/2022
(dữ liệu từ Coinmarketcap)

ETH mở đầu năm 2022 với giá giao dịch là 3.683 đô la, đạt mức cao nhất năm tại 3.877 đô la vào ngày 3/4. Sau sự kiện "tuần lễ đẫm máu" từ khi FED ra các công bố nâng lãi suất và tiếp đó là sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra, đồng Altcoin mạnh nhất thị trường đang neo tại mức $1900. Nếu so mốc đáy $1837 với đỉnh năm 2022 thì ETH đã mất hơn 50% giá trị. Nếu LUNA và UST sụp đổ hoàn toàn, một mùa đông tiền điện tử đang chờ đợi thị trường tiền mã hóa ở phía trước.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Solidity là gì? Tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình mới

- Chainalysis huy động được 170 triệu USD, tăng gấp đôi định giá trong vòng Series F

Danh sách bài viết được xem nhiều