Tựa game Việt - Axie Infinity vượt doanh số 4 tỷ USD, bản Classic loại bỏ phần thưởng SLP

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Bài viết được update ngày: 15-08-2022 | 16:57:14

Sau khi ghi nhận hơn 4 tỷ đô la doanh thu mọi thời đại, Axie Infinity đã thông báo rằng bản Classic của game sẽ không tăng thưởng SLP nữa, thay vào đó SLP được thêm vào bản Origin. Nhóm cũng giới thiệu Rune và Charm Bùa NFT có thể được đúc trên mạng Ronin thông qua Marketplace.

Axie Infinity Classic sẽ không còn SLP nữa
Axie Infinity Classic sẽ không còn SLP nữa

Theo bài đăng hôm 11/8, hệ thống phần thưởng trong Axie Infinity sẽ thay đổi, bằng việc loại bỏ SLP khỏi lối chơi ở phiên bản Classic. Axie Infinity là một trong những game chơi để kiếm tiền (P2E) phổ biến nhất kết hợp NFT. Bộ sưu tập NFT của nó cho đến nay đã đạt doanh thu 4,24 tỷ USD - lớn nhất từ trước đến nay - theo số liệu thống kê của dappradar.com.

Dữ liệu của Cryptoslam.io cũng cho thấy Axie Infinity có doanh số hơn 4 tỷ USD, nhưng số liệu này thấp hơn một chút (là 4.08 tỷ USD). Doanh số 4 tỷ đô la đến từ 17,038,131 giao dịch cho đến nay, trong đó có 2,291,087 chủ sở hữu NFT.

Axie Infinity là bộ sưu tập NFT hàng đầu trên cryptoslam.io khi Bored Ape Yacht Club (BAYC) đứng sau Axie Infinity về doanh thu với 2.36 tỷ USD Cryptopunks có doanh số 2.35 tỷ USD. Trong bài đăng trên blog mới nhất có tên “Origin Season 0: Phase 3 Is Here”, Axie Infinity cho biết sẽ loại bỏ phần thưởng của chế độ Classic (cổ điển).

Đội ngũ phát triển có kế hoạch thưởng cho những người chơi sử dụng chế độ chơi rank của Origin. Rune và Charm NFT cũng đã được giới thiệu và nhóm đã điều chỉnh phần thưởng bảng xếp hạng của trò chơi.

“Theo kế hoạch, chúng tôi sẽ chuyển SLP từ Axie Infinity Classic (V2) sang Axie Infinity Origin (V3) như một phần của Giai đoạn 3. Điều này có nghĩa là SLP sẽ bị tắt hoàn toàn từ V2 vào ngày 12 tháng 8 lúc 9:30 sáng GMT +7. Một lợi ích chính của việc chuyển đổi từ Classic sáng Origin là khả năng mở rộng để cân bằng nền kinh tế SLP. Do đó, thiết kế của hệ thống phần thưởng SLP với Origin đang được điều chỉnh phù hợp với mục tiêu đó. "

Axie Infinity có hai mã thông báo gốc, lọ thuốc tình yêu (SLP) và Axie vô cực (AXS) , không thể thiếu trong trò chơi P2E. Trong khi SLP được sử dụng cho phần thưởng, AXS là token quản trị của cộng đồng. AXS chạm mức cao nhất mọi thời đại (ATH), bốn ngày trước khi BTC lập đỉnh, khi AXS đạt 164 USD mỗi đồng vào ngày 6 tháng 11 năm 2021. 

AXS lúc này đã giảm hơn 88% so với ATH và SLP thậm chí bị mất giá mạnh. Vào ngày 13 tháng 7 năm 2021, SLP đạt mức giá cao nhất là 0.399 USD và đã giảm hơn 98% tại thời điểm thực hiện bài viết.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường crypto T7/2022: Khối lượng giao dịch và lượt truy cập các sàn giảm mạnh

- 5 hiểu lầm về The Merge của Ethereum

Danh sách bài viết được xem nhiều