Từ Mercedes F1 đến Miami Heat, loạt đội thể thao tạm ngừng Tài trợ FTX

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 14-11-2022 | 12:49:19

Một loạt các tổ chức thể thao khác nhau đang rút khỏi các hợp đồng tài trợ với sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Nền tảng giao dịch tiền số đã chi ra hàng triệu đô la để xây dựng sự công nhận thương hiệu trong số những người hâm mộ thể thao trước khi nó bị phá sản.

Dấu hiệu chấm dứt hợp đồng với FTX khi Miami Heat tìm kiếm đối tác mới

Vào thứ Sáu (11/11), Miami Heat và Miami-Dade County của NBA cho biết rằng họ đang trong quá trình hủy bỏ một trong những thỏa thuận tài trợ đắt giá nhất từ FTX, trong bối cảnh sàn giao dịch tiền điện tử này gặp khó khăn. Hai tổ chức thể thao đồng thời nêu ý định tìm đối tác quyền đặt tên mới cho đấu trường cho đội bóng rổ.

Thỏa thuận trị giá 135 triệu USD, kéo dài 19 năm để đổi tên địa điểm thể thao thành FTX Arena đã được ký kết vào tháng 6 năm 2021. Thông tin rằng Miami Heat sẽ rút khỏi thỏa thuận được đưa ra sau khi FTX thông báo nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 tại Hoa Kỳ và việc Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried từ chức.

Công nhân đang tháo dỡ biểu tượng của FTX tại Miami
Công nhân đang tháo dỡ biểu tượng của FTX tại Miami

Một bức ảnh được đăng trên Twitter hôm thứ Bảy (12/11) dường như cho thấy các công nhân đang tháo dỡ biển hiệu FTX trên tầng thượng của tòa nhà. Trong vài năm qua, thương hiệu FTX đã gắn liền với nhiều môn thể thao khác nhau, giống như những môn thể thao khác trong ngành, FTX đã đầu tư vào một số tài trợ như vậy.

Cũng vào mùa hè năm ngoái, ngay sau khi đảm bảo thỏa thuận đặt tên cho sân vận động của Miami Heat, FTX đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử chính thức của Giải bóng chày Major League (MLB), với biểu tượng FTX.US xuất hiện trên đồng phục trọng tài tại Giải MLB's All-Star vào tháng 7.

Mercedes loại bỏ biểu trưng FTX khỏi xe F1

Mercedes loại bỏ biểu trưng FTX khỏi xe F1
Mercedes loại bỏ biểu trưng FTX khỏi xe F1

Vào tháng 9 năm 2021, FTX đã thực hiện một bước tiến lớn khác trong lĩnh vực thể thao bằng cách ký một thỏa thuận tài trợ dài hạn với Đội đua Công thức Một Mercedes-AMG Petronas. Thỏa thuận, được cho là bao gồm nhiều mùa đua, cũng đã bị chấm dứt khi chuyện phá sản xảy ra.

Những chiếc xe của Mercedes trong giải vô địch đua xe phổ biến nhất thế giới sẽ không còn mang logo của sàn giao dịch tiền điện tử sau khi đội F1 chấm dứt quan hệ đối tác và tuyên bố sẽ không quảng bá thương hiệu tiền điện tử trong Grand Prix Brazil sắp tới. Một phát ngôn viên của Mercedes nói với hãng tin Racefans:

“Bước đầu tiên, chúng tôi đã đình chỉ thỏa thuận hợp tác với FTX. Điều này có nghĩa là công ty sẽ không còn xuất hiện trên xe đua và các tài sản có thương hiệu khác của chúng tôi.”

Tuyên bố này theo sau các báo cáo trước đó rằng nhóm đang đánh giá tình hình trong khi vẫn giữ nguyên thương hiệu. Logo FTX đã được in trên một số bộ phận của những chiếc xe W13 của hãng và tại Miami Grand Prix, Mercedes đã quảng bá ra mắt bộ sưu tập NFT với FTX.

Năm ngoái, FTX cũng đã tham gia vào lĩnh vực thể thao điện tử thông qua một thỏa thuận đặt tên với gã khổng lồ thể thao điện tử của Hoa Kỳ TSM và tài trợ cho Loạt giải vô địch Liên minh huyền thoại. Một đối tác khác trong lĩnh vực này, tổ chức thể thao điện tử Brazil Furia, đã tweet hôm thứ Sáu rằng họ sẽ ngừng hợp đồng một năm với FTX đã được ký kết vào tháng 4 năm nay.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Nhà sáng lập Ethereum “bơm thêm” 20 triệu DOGE cho Dogecoin Foundation

- Crypto.com gửi nhầm số ETH trị giá 400 triệu USD, CZ Binance cảnh báo

Danh sách bài viết được xem nhiều