Tăng cường lệnh cấm tiền mã hóa, Trung Quốc ra quyết định truy tố hình sự với tội danh huy động vốn bằng tài sản điện tử

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 26-02-2022 | 12:35:37

Chính phủ Trung Quốc ngày càng thắt chặt các chính sách đối với tiền mã hóa và tài sản điện tử.

Ngày 24/02, Tòa án Tối cao Trung Quốc đã đưa ra bản sửa đổi mới nhất đối với Bộ luật Hình sự, trong đó tuyên bố hành vi “huy động vốn từ công chúng thông qua tiền ảo” là bất hợp pháp và có thể truy tố hình sự đối những hành vi cố ý phạm luật. Quyết định này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/3 tới đây.

Theo đó, nghi phạm liên quan đến hoạt động huy động vốn trái phép sẽ bị truy tố theo Điều 176 Luật hình sự Trung Quốc. Tòa án sẽ có thể áp đặt án tù từ 3-10 năm và tổng tiền phạt từ 50.000 NDT (7.900 USD) tới 500.000 NDT (79.000 USD) cho những cá nhân bị phát hiện là có tội, tùy theo số tiền huy động.

Chính phủ Trung Quốc muốn loại bỏ các đồng tiền mã hóa.

Xem thêm: Thông tin về đồng tiền điện tử do Chính phủ Trung Quốc phát hành

Để dọn đường cho đồng tiền điện tử quốc gia eCNY, từ năm 2021, chính quyền Trung Quốc đã có nhiều động thái quyết liệt để loại bỏ các đồng tiền mã hóa khác. Các hoạt động giao dịch và khai thác crypto bị cấm thẳng tay hoặc bị áp giá tiêu thụ năng lượng cao. Nhiều sàn giao dịch, pool đào và công ty tiền mã hóa Trung Quốc sau đó đã phải dừng hoạt động hoặc di chuyển ra nước ngoài.

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (21 Bình chọn)

Tin khác:

- Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ted Cruz tiết lộ lý do lạc quan với Bitcoin

- IGO là gì? Xu hướng gọi vốn mới trong Crypto

Danh sách bài viết được xem nhiều