TRON vẫn đặt niềm tin vào stablecoin khi tiếp tục gom TRX, Bitcoin và Tether để bảo vệ USDD

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 16-05-2022 | 16:58:48

Hai tuần đầu tháng 5 toàn thị trường tiền điện tử chứng kiến sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra với token Luna và stablecoin UST. Bất chấp điều đó, Tron DAO Reserve (TDR) vẫn tiếp tục mua số lượng lớn tài sản kỹ thuật số để củng cố giá trị đảm bảo cho stablecoin USDD.

Biểu đồ giá USDD 24 giờ qua trên Coinmarketcap

Ngày 07/05, TDR đã mua hơn 504 triệu token TRX với tổng giá trị đạt 39 triệu đô la. Kể từ đó, dự án tiếp tục mua thêm các đồng điện tử khác như như USDT và BTC. Mục đich cho hành động này là để gia tăng khối lượng tài sản trong quỹ dự trữ đảm bảo cho USDD. Đây là stablecoin thuật toán nền tảng của TRON, được chốt bằng đồng đô la và có nhiều điểm tương đồng với UST của Terra.

Trong tuần qua, ngày 10/05 TDR tiếp tục mua thêm 500 BTC (trị giá 15,5 triệu đô la) và gần 600 triệu token TRX (trị giá 45,6 triệu đô la) bất chấp sự kiện "tuần lễ đẫm máu" của UST. Ngay hôm sau, quỹ lại ra thông báo mua thêm 1.000 BTC với giá trị 30 triệu đô la và 1,4 tỉ token TRX trị giá 97 triệu USD. Cũng có thể lý giải đây là hành động để bảo vệ cho USDD giữ giá trị ổn định trước cơn bão đang đánh phá lĩnh vực stablecoin.

Không dừng lại ở đó, TDR tiếp tục mua thêm 200 triệu USDT với mức giá 0,985 đô la, tương đương với khoảng 197 triệu đô la vào ngày 12/05. Đồng thời 1.249,57 BTC cũng đã được thêm vào quỹ dự trữ vào cùng ngày hôm đó.

TDR nhấn mạnh mục đích cho động thái này là nhằm “bảo vệ thị trường và ngành công nghiệp blockchain tổng thể, ngăn chặn giao dịch hoảng loạn do khủng hoảng tài chính gây ra, đồng thời giảm thiểu tác động của suy thoái kinh tế dài hạn và nghiêm trọng”.

Xem thêm: Ngược chiều thị trường, TRX bật tăng mạnh tuần qua

Vào thời điểm hiện tại, tổng cung USDD hiện ở mức 286.513.774 và có 286.049.207 USDD đang lưu hành. Trong 24h qua, khối lượng giao dịch USDD đã đạt 198,8 triệu đô la và hiện đứng thứ 158 về mặt vốn hóa.

Tương tự như cơ chế đốt LUNA của blockchain Terra để tạo ra UST, người mua cần phải mất 1 đô la TRX để đúc một USDD duy nhất. Với sự hỗn loạn của thị trường đã diễn ra do sự kiện mất chốt của UST, có thể nói cộng đồng tiền điện tử đang rất cẩn thận với stablecoin thuật toán.

Bất chấp những vấn đề trong tuần qua, người sáng lập TRON, Justin Sun nói rằng anh vẫn lạc quan về mô hình stablecoin thuật toán.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Nguy cơ rủi ro trên thị trường tiền điện tử sẽ lan sang cổ phiếu và trái phiếu 

- SpiritSwap bị hack mất tên miền, FTM khiến các nhà đầu tư “thất thần”.

Danh sách bài viết được xem nhiều