TRON (TRX) chiếm lĩnh vị trí thứ 3 xếp hạng TVL

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 01-06-2022 | 15:16:16

Trước cơn bão biến động của thị trường, TRON vẫn tiếp tục tăng trưởng 44% và trở thành blockchain lớn thứ ba về tổng lượng giá trị tài sản khóa lại trong hợp đồng thông minh (TVL).

Blockchain này được thiết kế để trở thành đối thủ cạnh tranh của Bitcoin và Ethereum trong cuộc cạnh tranh về tốc độ xử lý giao dịch, chi phí và các tiện ích người dùng.

Bất chấp sự suy thoái vào năm 2021, nhiều nhà đầu tư vẫn lạc quan vào TRON. TVL hiện tại của nó hiện ở mức 5,9 tỷ đô la, chỉ đứng sau hai blockchain đình đám là Ethereum và Binance Smart Chain, hiện có TVL tương ứng là 93 tỷ đô la và 10,8 tỷ đô la.

Tổng vốn hóa thị trường của TRX ở mức 7,90 tỷ đô la trên biểu đồ hàng ngày

TRON được dự đoán sẽ tiếp tục gia tăng đà phát triển trong năm nay. Trái ngược đó, các blockchain khác như Polygon, Ethereum, Fantom, Solana, BNB Chain và Avalanche đã chứng kiện sự sụt giảm TVL mạnh mẽ trong tháng qua.

Lý do cho đà tăng giá cua TRON vì sự kiện ra mắt stablecoin thuật toán với lãi suất staking cao vượt trội. TRX và USDD không được gắn với bất kỳ thứ gì, không giống như USDC của Circle và USDT của Tether, nhưng thay vào đó được điều chỉnh bởi các hợp đồng thông minh. Các nhà đầu tư có tùy chọn hoán đổi 1 USDD lấy 1 USD TRX. Nếu giá USDD giảm xuống dưới tỷ giá peg với đồng đô la, các nhà đầu tư có thể chọn mua USDD với giá thấp hơn và sau đó hoán đổi giá đó cho TRX, kiếm tiền từ việc bán mã thông báo TRX.

Giống như Terra, USDD hứa hẹn các nhà đầu tư có thể tạo ra ít nhất 20% lợi nhuận mỗi năm thông qua nhiều sáng kiến ​​dựa trên TRX. Vốn hóa thị trường USDD hiện đang ở mức 602 triệu đô la và tổng nguồn cung khoảng 601 triệu. Tỷ giá JustLend USDD ở ngưỡng 23% kể từ khi nó tăng vọt từ 1,79 tỷ đô la lên tới 2,86 tỷ đô la chỉ trong vòng một tháng.

Các nhà đầu tư còn có thể nhanh chóng tạo ra 64% doanh thu tại SUN, một nền tảng stablecoin. Các nền tảng này hiện đang hoạt động với sức tăng trưởng lớn và tỷ lệ tăng đột biến. Các giao thức như SunSwap, JustStables và Sun.io đã thấy TVL có xu hướng tăng trong tháng. TVL của SUNSwap tăng 6,18%, trong khi TVL của Sun.io và JustStables đã tăng lần lượt là 140% và 15%.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Vương quốc Anh sửa đổi luật phát hành Stablecoin sau sự cố LUNA-UST

- Chính phủ Hàn Quốc thông báo tham gia đầu tư trực tiếp Metaverse.

Danh sách bài viết được xem nhiều