TRON tăng 45% tổng giá trị bị khóa trong tháng 5/2022

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 31-05-2022 | 10:29:40

Dường như sự kiện ra mắt stablecoin USDD của TRON đã khiến tổng giá trị bị khóa TVL của mạng lưới tăng vọt trong 30 ngày qua.

TRON phát hành stablecoin USDD

Đầu tháng 5 vừa qua, nhà sáng lập TRON - Justin Sun đã công bố triển khai đồng stablecoin của nó, mang tên USDD. Với tài sản kỹ thuật số tương tự như Giao thức Anchor mạng Luna Classic, USDD cho phép người dùng kiếm được 30% lợi nhuận phần trăm hàng năm (APY) khi staking USDD trên nền tảng JustLend.

Mặc dù tháng 5 chứng kiến sự sụp đổ của LUNA-UST nhưng dường như điều này không ảnh hưởng nhiều đến TRON.

Dữ liệu từ DeFi Llama cho biết TVL của TRON vẫn tăng trưởng tốt. Điển hình trong tuần qua, mức TVL ghi nhận tăng 14%, đạt 6 tỷ USD, vượt trên cả Polygon, Avalanche, SolanaFantom. Nếu tiếp tục xu hướng này, TVL của TRON có thể “soán ngôi” của Binance Smart Chain, hiện có giá trị gần 9 tỷ USD.

TRON chứng kiến giá trị tổng tài sản khóa (TVL) tăng trưởng nhanh chóng. (Nguồn: DeFi Llama)
TRON chứng kiến giá trị tổng tài sản khóa (TVL) tăng trưởng nhanh chóng. (Nguồn: DeFi Llama)

Cũng theo dữ liệu cung cấp bởi DeFi Llama, JustLend là nền tảng có tỷ lệ TVL tương đối cao, ghi nhận 2.8 tỷ USD, theo sau là 1.4 tỷ USD của JustStables.

Chỉ trong thời gian ngắn, khi JustLend hỗ trợ TRON và sự có mặt stablecoin USDD của nó trên thị trường, hệ sinh thái này đã leo lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng TVL toàn bộ lĩnh vực DeFi. Đây cũng là một tín hiệu cho thấy stablecoin vẫn sở hữu sức mạnh đáng kể trong không gian tiền điện tử, bất chấp sự kiện “đau thương” của Terra Classic.

TRON tích cực dù Terra Classic ảnh hưởng đến toàn thị trường

TRON tích cực dù Terra Classic ảnh hưởng đến toàn thị trường
TRON tích cực dù Terra Classic ảnh hưởng đến toàn thị trường

Tuần trước, một nhà phân tích đã xem xét USDD và hệ sinh thái TRON để xác định khả năng “chịu được điều kiện thị trường hiện tại” của tài sản kỹ thuật số mới này. Nhà phân tích đã chỉ ra sự sụp đổ trong mạng Terra Classic cũ và tác động của nó đối với các stablecoin toàn ngoại tệ.

Tuy nhiên, nhà phân tích tin rằng USDD và blockchain TRON đang ở một trạng thái khác. Bởi đồng tiền ổn định USDD dựa trên TRON chủ yếu được hỗ trợ bởi những người trong cuộc.

“(USDD) Nó đang ở giai đoạn khá sơ khai, chỉ có những người trong cuộc tham gia. Có chỗ cho những người đến sau và cuối cùng là cá nhân nhỏ lẻ tham gia trước khi mang những rủi ro tương tự như Luna. Thời gian sẽ trả lời. USDD hiện chỉ ở mức 2,5% so với mức đỉnh của UST.”  - Nhà phân tích cho biết.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Giá Bitcoin và tiền điện tử ngày 31/05: Thị trường có dấu hiệu xanh trở lại với những tín hiệu tích

- Ví lạnh Ledger Nano X là gì? Đánh giá chiếc ví mới nhất của nhà Ledger?

Danh sách bài viết được xem nhiều