TRON DAO Reserve được bơm thêm 1,2 tỷ USDC để giải cứu USDD

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 15-06-2022 | 10:32:15

Sau lần depeg gần nhất của USDD và đẩy nó đứng trước nguy cơ sụp đổ giống như UST, dòng tiền liên tục được bơm vào để giữ mốc neo của đồng stablecoin này với đô la.

Vào ngày 14/06, Tron DAO tiếp mua thêm lượng USDC trị giá 500 triệu đô la để gia tăng tài sản bảo chứng cho đồng USDD. Động thái này diễn ra ngay sau khi Tron DAO bơm 700 triệu USDC vào kho dự trữ stablecoin của mình trước đó một ngày (13/06) và phân bổ thêm 2 tỷ để bảo vệ TRX trước các vị thế bán khống.

Sau khi sử dụng 200 triệu USDC để mua TRX trong ngày 13/06, tổng lượng stablecoin mà quỹ này nắm giữ là 1 tỷ USDC và 140 triệu USDC. Cộng với lượng 14K BTC, tổng giá trị quỹ TRON DAO Reserve (không tính TRX) là khoảng 1,4 tỷ USD – bảo chứng với tỷ lệ hơn 200% cho lượng cung USDD hiện tại là hơn 723 triệu USDD.

Thông báo từ trang Twitter của nhà sáng lập TronDAO

Decentralized USD (USDD) là đồng stablecoin thuật toán mới được ra mắt trên blockchain TRON vào đầu tháng 05/2022, chỉ ít ngày trước sự kiện sụp đổ của LUNA-UST, khiến hai đồng tiền mã hóa có tổng vốn hóa lên đến 60 tỷ USD này “bốc hơi” khỏi thị trường chỉ trong vòng 2 tuần.

USDD có thể xem là một “sao y bản chính” mô hình LUNA-UST, khi sử dụng việc đốt TRX để tạo ra USDD, tạo quỹ bảo chứng bằng các đồng tiền mã hóa khác cho USDD, đồng thời hỗ trợ lãi APY 30% khi gửi USDD trong các giao thức được dự án hỗ trợ.

Nhà sáng lập của Tron, Justin Sun đã tuyên bố rằng anh ấy muốn tích lũy 10 tỷ đô la tài sản cho stablecoin USDD, một động thái được truyền cảm hứng bởi những người sáng lập TerraUST hiện đã sụp đổ.

Trong tháng 5 vừa qua, Tron vẫn tiếp tục gia tăng khối lượng tài sản một cách nhanh chóng. Quỹ Tron DAO hiện đang kiểm soát nhiều tài sản thế chấp hơn so với tổng giá trị nguồn cung toàn thị trường. Đây sẽ là cơ sở để ngăn cản USDD sụp đổ khi chịu áp lực mạnh mẽ.

Kể từ cuối tuần rồi, USDD đã bắt đầu bị depeg (trượt khỏi mốc giá trị 1 USD), buộc nhà sáng lập TRON là Justin Sun và quỹ bảo chứng TRON DAO Reserve phải đưa ra nhiều động thái “cứu trợ”, cụ thể là triển khai 2 tỷ USD để có những động thái cần thiết.

Dữ liệu của Quỹ bảo chứng TRON DAO Reserve cho USDD vào ngày 14/06/2022

Hiện tại, vốn hóa thị trường của USDD là hơn 700 triệu đô la, trong khi nó nắm giữ hơn 1,5 tỷ đồng dự trữ tài sản thế chấp. Theo trang web chính thức từ Tron DAO, hiện quỹ đang nắm giữ 1 tỷ USDC, 140 triệu USDT, 1,9 tỷ tron ​​(110 triệu USD) và 14.000 bitcoin (310 triệu USD).

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 15/06: Tất cả đang chờ đợi kết quả cuộc họp tiếp theo của FED

- Sàn giao dịch tiền điện tử ở Ukraine sẽ tài trợ cho Barcelona

Danh sách bài viết được xem nhiều