Trò lừa Cá tháng Tư: Hacker đánh cắp Bored Ape NFT

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 02-04-2022 | 11:52:24

Máy chủ Discord chính thức của bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club gần đây đã bị xâm nhập bởi một tin tặc cố gắng lừa đảo người dùng. Vụ tấn công cũng đã gây ảnh hưởng đến nhiều dự án NFT khác.

Các nhà nghiên cứu bảo mật cho biết, một công cụ dùng để xác minh và thông báo cho người dùng trên toàn kênh đã bị hack. Hacker đã thông đưa ra thông tin về một đợt mint đặc biệt vào ngày 1/4 kèm theo 1 link dẫn. Nhấp vào link này sẽ dẫn đến một tập lệnh chứa virus có thể lấy cắp NFT của người dùng và các thông tin ví khác.

BAYC cho biết trong một tweet:

“Đừng mint bất kỳ thứ gì từ bất kỳ Discord nào trong thời điểm hiện tại. Một webhook trong Discord của chúng tôi đã bị xâm phạm trong thời gian ngắn. Chúng tôi đã xử lí được nó ngay lập tức nhưng xin lưu ý rằng: chúng tôi không thực hiện bất kỳ hoạt động quảng cáo / airdrop nào trong ngày Cá tháng Tư, v.v. Các Discords khác cũng đang bị tấn công ngay bây giờ. ”

BAYC cảnh báo người dùng sau khi máy chủ Discord của họ bị hack.
BAYC cảnh báo người dùng sau khi máy chủ Discord của họ bị hack.

Công ty bảo mật chuỗi khối Peckshield sau đó đã báo cáo rằng MAYC # 8662 đã bị đánh cắp trong vụ lừa đảo. Tại thời điểm đó, giá sàn của một tác phẩm Mutant Ape là 20.5 ETH, tương đương 69,663 đô la.

Tác phẩm Mutant Ape # 8662 bị đánh cắp có thể thuộc về siêu sao nhạc pop Đài Loan Châu Kiệt Luân. Điều này dường như được chính anh xác nhận thông qua một bài đăng trên Instagram. Anh đã mất NFT trong cuộc tấn công lừa đảo với tổng trị giá 550.000 đô la, bao gồm MAYC nói trên và một NFT BAYC khác được ca sĩ nổi tiếng Đài Loan Jeffrey Hwang, hay còn gọi là Machi Big Brother tặng cho anh.

Trong khi đó, BAYC đã đóng quyền truy cập kênh Discord cho các thành viên mới. ApeCoin, token gốc của bộ sưu tập NFT, kể từ vụ tấn công đã phục hồi và được giao dịch ở mức 13.39 đô la, tăng 1.73 đô la so với ngày trước.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Shiba Inu ra mắt SHIB Metaverse với hơn 100 nghìn lô đất

- Off-White cho phép thanh toán bằng tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều