Triều Tiên tuyên bố bác bỏ cáo buộc đánh cắp tiền điện tử, nghi ngờ Mỹ là thủ phạm  

Tác giả: Linh Nhi
Ngày đăng: 11-02-2022 | 15:53:52

Bộ ngoại giao Triều Tiên vừa công bố trên trang web của mình vào thứ ba, cho rằng Mỹ đứng sau các cáo buộc đánh cắp tiền điện tử có trị giá hàng triệu đô la. 

Thách thức lớn đối với bộ ngoại giao Triều Tiên 

Thách thức lớn đối với bộ ngoại giao Triều Tiên 

Triều Tiên cảnh báo đây chính là mối đe dọa to lớn và cũng là một thách thức nghiêm trọng với chủ quyền của nước này. Bộ ngoại giao Triều Tiên nhận định: 

“Hoa Kỳ, từ lâu đã xác định không gian mạng là một giai đoạn quan trọng để duy trì sự thống trị độc quyền của mình, được trang bị các khả năng và phương tiện mạng rộng lớn và sẵn sàng thực hiện các cuộc tấn công mạng nhằm vào kẻ thù cũng như các đồng minh của mình mà không do dự"

Triều Tiên cáo buộc Mỹ là hung thủ cuộc đánh cắp dữ liệu 

Công ty phân tích blockchain - Chainalysis đưa ra báo cáo tằng tin tặc Triều Tiên đã đánh cắp số tài sản từ tiền điện tử lên đến 395 triệu USD bằng việc đánh cắp dữ liệu trên các hệ thống tiền điện tử. Tuy nhiên, mới đây Triều Tiên đã lên tiếng cáo buộc Mỹ đã thực hiện các cuộc tấn công mạng kể cả kẻ thù và đồng minh. 

Một báo cáo bí mật được Reuters trích dẫn cho biết: “ Triều Tiên đã sử dụng lợi nhuận từ chính các cuộc tấn công mạng trên các sàn giao dịch tiền điện tử để tài trợ cho các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo ở nước này.” 

Thực tế, Triều tiên được cho là đã thực hiện 9 vụ phóng tên lửa vào tháng 1. Và ba sàn giao dịch điện tử ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á đang hoạt động đã trở thành mục tiêu của quốc gia này.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (24 Bình chọn)

Tin khác:

- Summoners Arena của Việt Nam kết thúc vòng gọi vốn với  3 triệu đô la với sự dẫn đầu của Pantera Cap

- CryptoWorldCon phát hành Bộ sưu tập 21 NFT Moon Walker cho nhà sáng lập trên Open Sea

Danh sách bài viết được xem nhiều