Tranh cãi khi Sơn Tùng M-TP hợp tác dự án Metaverse

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 13-05-2022 | 10:03:25

Tối qua, qua công bố trên Fanpage chính thức, Sơn Tùng M-TP xác nhận việc kết hợp với dự án Metaverse mang tên RadioCaca (RACA).

Bài đăng bao gồm cả nội dung viết bằng tiếng Anh và tiếng Việt, nhấn mạnh Sơn Tùng trở thành nghệ sĩ đối tác của RadioCaca USM Metaverse. Sự kiện này khá bất ngờ với cộng đồng crypto nói chung, đặc biệt giữa bối cảnh thị trường chao đảo với nhiều biến động mạnh. Điển hình như việc LUNA đã chứng kiến việc suy giảm giá trị nghiêm trọng, mất hơn 99% giá trị cũng trong tối qua.

Nội dung công bố của Fanpage Sơn Tùng MTP Official
Nội dung công bố của Fanpage Sơn Tùng MTP Official

Nam ca sĩ đất Thái Bình thông báo trên tài khoản mạng xã hội đã được xác minh chính chủ:

“Xin chào, tôi chính thức trở thành đối tác của Radio Caca và USM Metaverse..."

Radio Caca được giới thiệu đến công chúng từ năm 2021, được biết đến là công ty quản lý nhiều sản phẩm NFT, như: Maye Musk Mystery Box (MPB) – dự án độc quyền của mẹ tỷ phú Elon Musk, bà Maye Musk. Bên cạnh đó, Radio Caca còn là dự án tài chính phi tập trung (DeFi) chuyên phát hành các trò chơi NFT. 

USM Metaverse là một MMO 3D Mapping Metaverse, đang được phát triển bởi các kỹ sư của Roblox và Tencent Games. Thiết kế của tựa game nhằm mở ra không gian 3 chiều, đưa người chơi trực tiếp nhập vai. Ngoài ra, game có thể mở rộng số lượng người tham gia.

Token của RadioCaca có tên gọi RACA, từng đạt ATH ở mức 0.0119 USD và hiện giao dịch giá 0.000468 USD, sụt khoảng hơn 95% giá trị do ảnh hưởng từ các đồng mã hóa lớn như BTC...

Tương tự như token AXS của game Axie Infinity nổi tiếng, RACA có vai trò dùng cho mua bán hoặc chuyển nhượng các NFT như thú cưng, vật phẩm trong những trò chơi mà Radio Caca phát hành.

Không chỉ Sơn Tùng M-TP, trước đó, một số nghệ sĩ, nhân vật nổi tiếng của ShowBiz Việt cũng đã góp mặt vào các dự án tiền mã hóa như Kiểu Minh Tuấn, Ngọc Trinh với dự án FXT, Binz với NFT Binance

Còn nhớ, khoảng đầu tháng 5 năm ngoái, một loạt sao Việt đã bất ngờ đăng tải các nội dung và hình ảnh giống hệt nhau về tiền điện tử. Tuy nhiên, các bài viết này đã bị gỡ chỉ sau một đêm.Một số đồn đoán cho rằng trong số những tiền điện tử mà nghệ sĩ Việt quảng cáo có loại tiền núp bóng đa cấp FXT Token. Trong đó, Nam Thư là nghệ sĩ đầu tiên và duy nhất trong số nhiều nghệ sĩ PR tiền mã hóa lên tiếng xin lỗi dư luận.

Vào ngày 20/05/2021, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM đã ra văn bản đề nghị chấn chỉnh việc nghệ sĩ quảng cáo không đúng quy định, làm ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng và niềm tin của người tiêu dùng.

Theo dữ liệu từ Similarweb, Việt Nam chiếm 41% trong tổng số lượng truy cập vào website của RadioCaca. Điều này RACA là một đồng tiền mã hóa nhận được sự quan tâm tương đối lớn từ người trong cộng đồng này.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Mức tiêu thụ của các nền tảng cho vay tăng vọt, phí gas ETH lên mức 1000 Gwei

- Trader Joe là gì? Tất tần tật về dự án tiền điện tử JOE?

Danh sách bài viết được xem nhiều