Trang web dự án coin của Johnny Dang ngừng hoạt động

Tác giả: Duy Chiến
Bài viết được update ngày: 29-03-2022 | 10:47:27

Trang web chính thức dự án Diamond Boyz Coin của Johnny Dang hiện còn không khả dụng. Ban quản lý dự án thông báo nhà đầu tư phải đăng ký chuyển token sang dự án mới.
 
DBZ là dự án coin của ông vua kim hoàn gốc Việt Johnny Dang, trước đây còn có sự tham gia của Khoa Pug để quảng cáo. DBZ coin từng có khoảng thời gian tăng giá liên tục, đạt kỷ lục 0,15 USD vào ngày 29/9 năm ngoái, Tuy nhiên sau ồn ào giữa ông và Khoa Pug, giá DBZ rớt liên tục và hiện đang trong khoảng 0,004USD.

Im lặng cho đến ngày 27 tháng 3, trang web chính thức của dự án Diamond Boyz Coin (DBZ) không thể truy cập được. Khi người dùng truy cập https://www.dbzcoin.com/, trình duyệt sẽ trả về một trang không cung cấp kết nối an toàn, và thông báo phản hồi không hợp lệ. Theo thông tin được cung cấp trong biểu mẫu, địa chỉ trang web https://www.dbzcoin.com/ đang được bảo trì.

Ngoài ra, khi truy cập URL dbzcoin.com, trình duyệt sẽ được chuyển đến liên kết Google Form để người dùng điền thông tin ví chuyển đổi token.

Kể từ giữa tháng 1, nhóm phát triển dự án Diamond Boyz Coin đã công bố mục tiêu phát triển và chuyển đổi hợp đồng thông minh vào năm 2022. Dự án cụ thể cung cấp liên kết Google Biểu mẫu, yêu cầu nhà đầu tư và nhà đầu tư DBZ điền vào thông tin ví chứa mã thông báo để chuyển đổi sang tiền tệ số mới.

Theo thông báo, tỷ lệ hoàn trả là 1 DBZ cho 1 token mới. Tuy nhiên, nhóm DBZ từ chối cung cấp thông tin cụ thể về dự án sắp tới. Để chuyển đổi, các nhà đầu tư Diamond Boyz Coin buộc phải rút tất cả các token đang được giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung về ví DeFi. Nếu người dùng không đăng ký để đổi sang token mới, bên dự án không cung cấp giải pháp cho số lượng token sẵn có. 

Đồng DBZ đi vào ngõ cụt.
Đồng DBZ đi vào ngõ cụt.

Ngoài việc trang web không thể truy cập được, phía dự án DBZ cũng có dấu hiệu xóa dần bằng chứng về Diamond Boyz Coin. Vào ngày 8/3, nhóm nhà đầu tư DBZ với hơn 12.000 thành viên trên Facebook đã bị đổi tên, và tất cả các bài viết cũ đều bị xóa. Hiện nhóm này dùng chỉ còn các bài đăng bán tài khoản game trực tuyến.

Trang Facebook của dự án cũng biến mất, trên mạng xã hội chỉ có một số trang mạo danh. Ngoài ra, nhóm Telegram chính thức, được coi là kênh truyền thông chính của Diamond Boyz Coin, cũng đã thông báo về việc chuyển sang nền tảng Discord. Hiện tại thông tin về phiên bản hợp đồng thông minh mới của Diamond Boyz Coin rất ít. Theo thông báo của dự án, "DBZ V2" sẽ có kế hoạch thưởng BUSD khi đặt cọc. Ngoài ra, trang Discord DBZ cung cấp thông tin về Dự án Metaverse. Tuy nhiên, dữ liệu được cung cấp rất mơ hồ.

Trong nhóm đầu tư DBZ, nhiều người bày tỏ lo ngại về việc chuyển đổi và các dự án mới. Trước những động thái thiếu rõ ràng với cộng đồng đầu tư DBZ, nhiều nhà đầu tư cho rằng ông vua hoàn kim đang lùa gà, lừa đảo người ủng hộ dự án. Sau drama giữa Johnny Dang và Khoa Pug, giá của token DBZ đã giảm tới 97,5% giá trị. Dự án ban đầu được quảng cáo bởi cả hai người nhưng nhanh chóng chìm vào quên lãng khi Khoa Pug tố cáo đối tác làm ăn không tín.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (4 Bình chọn)

Tin khác:

- Anonymous công bố 28GB tài liệu của Ngân hàng Trung ương Nga

- Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ thảo luận quy định cho lĩnh vực tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều