Trang sức Tiffany & Co. làm dây chuyền NFT CryptoPunks

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 02-08-2022 | 15:18:45

Tiffany & Co. - Công ty trang sức xa xỉ và quyền lực top 10 thế giới mới đây đã gia nhập lĩnh vực crypto với đột phá NFT mang chuẩn nét độc đáo của hãng.

Thương hiệu trang sức cao cấp nước Mỹ Tiffany & Co. đã lên kế hoạch cho việc bán NFT trong bộ sưu tập CryptoPunks theo cách cực kỳ thú vị. Bất cứ ai sở hữu CryptoPunk có thể biến NFT của họ thành một mặt dây chuyền tùy ý, có gắn đá quý và kim cương.

Theo thông báo chính thức của công ty, chương trình sẽ bao gồm 250 NFT CryptoPunk, tổ chức theo hướng thúc đẩy từ phó chủ tịch Tiffany & Co. là Alexandre Arnault - người đã sở hữu CryptoPunk số 3167. Ý tưởng chuyển đổi NFT sang mặt dây chuyền lần đầu được Alex chia sẻ vào đầu tháng 4 năm nay trên Twitter cá nhân.

Phó chủ tịch Tiffany & Co. dường như dành sự yêu thích đặc biệt cho CryptoPunks
Phó chủ tịch Tiffany & Co. dường như dành sự yêu thích đặc biệt cho CryptoPunks

Công ty cũng tiết lộ các nhà thiết kế của Tiffany sẽ nghiên cứu 87 thuộc tính và 159 màu đã xuất hiện trong bộ sưu tập CryptoPunk NFT để làm phù hợp với định hướng sản phẩm của hãng. Giá trung bình của mỗi dây chuyền NFT là 30 ETH, đã bao gồm chi phí NFT, mặt dây tùy chỉnh, chất liệu dây chuyền, vận chuyển và kết hợp xử lý.

Mỗi mặt dây chuyền bao gồm tối thiểu 30 viên đá quý và kim cương, đồng thời khắc số phiên bản của CryptoPunk ở mặt sau
Mỗi mặt dây chuyền bao gồm tối thiểu 30 viên đá quý và kim cương, đồng thời khắc số phiên bản của CryptoPunk ở mặt sau

Bên cạnh đó, chủ sở hữu cũng sẽ nhận được bản vẽ kỹ thuật số của mặt dây chuyền này, kèm theo giấy chứng nhận xác thực. Thời gian mở phát hành bộ sưu tập bắt đầu vào 05/08.

Như vậy, Tiffany & Co. đã chính thức có động thái nhằm tạo chỗ đứng trong thế giới Web3, thu hút thế hệ khách hàng mới. Trước đó, loạt hãng thời trang cao cấp khác cũng có bước chuyển mình vào hệ sinh thái số như công ty thời trang Farfetch, Balenciaga cho phép thanh toán bằng ETH và Bitcoin; Lacoste, Gucci mở triển lãm NFT.

Ngoài ra, như một trò đùa ngày cá tháng tư, Tiffany & Co đã công bố sự ra mắt của TiffCoin, sau đó thương hiệu đã biến thành TiffCoin trở thành một đồng tiền vàng phiên bản giới hạn thực tế.

Việc Tiffany & Co. lựa chọn CryptoPunks trong vô vàn các NFT là điều khá dễ hiểu. Mặc dù giá bộ sưu tập này từng có lúc giảm đến 50% trong 2 tháng qua, CryptoPunks đã trở lại thị trường. Tại thời điểm điểm thực hiện bài viết, giá sàn NFT CryptoPunks cán mốc 100.000 USD, trở thành bộ sưu tập đứng đầu trên NFT marketplace OpenSea về khối lượng giao dịch.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Người phụ nữ bị kết án 10 năm sau khi trả 10.000 đô la Bitcoin để thuê người ám sát chồng

- SEC cáo buộc 11 người đứng sau mô hình đa cấp tiền điện tử trị giá 300 triệu USD

Danh sách bài viết được xem nhiều