Tradingview là gì? Các gói phí khi sử dụng Tradingview 2022

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 21-01-2022 | 09:07:45

Nếu anh em là nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm đã chán với các phần mềm kiểm tra cố phiếu có giá cao ngất ngưởng? Hay anh em mới tập tành bắt đầu tham gia vào thị trường biến động và cần độ trực quan, dễ dàng cập nhật giá cả, số liệu mà miễn phí? Dù ở cấp độ nào thì Tradingview - nền tảng, mạng xã hội phân tích biểu đồ, các kỹ thuật trong giao dịch chứng khoán sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho anh em. Cùng Coin28 tìm hiểu thêm nền tảng Tradingview là gì nhé

Tradingview là gì?

Tradingview là một nền tảng phân tích biểu đồ và mạng xã hội dành cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư. Chúng là công cụ phân tích các kỹ thuật được cập nhật liên tục để đem đến số liệu về biểu bảng, sự tăng trưởng chính xác và kịp thời nhất về tiền điện tử hay chứng khoán.

Tradingview là gì?
Tradingview là gì?

Kể từ lúc thành lập vào năm 2011, đến nay Tradingview đã có văn phòng tại 3 khu vực lớn: New York, London và Nga. Hiện nay, nền tảng đã có phiên bản trên web và ứng dụng trên điện thoại thông minh iOS, Android để mọi người tiện sử dụng.

Khi đăng ký tài khoản được miễn phí, bạn có thể xem được thông tin về biểu đồ, sự nghiên cứu và phân tích số liệu được cập nhật. Giao diện nền tảng vô cùng dễ sử dụng và trực quan, do đó phù hợp cho cả người dùng cơ bản và nâng cao. Hiện nay, vẫn còn ít công ty môi giới liên kết với Tradingview, tuy nhiên nền tảng vẫn được xem là hữu ích cho các trader.

Khi đã hiểu Tradingview là gì thì mọi người cùng xem các tính năng nổi bật của nền tảng này.

Các tính năng chính

Các tính năng chính
Các tính năng chính

Tradingview có tính năng gì khiến các nhà giao dịch và nhà đầu tư phải sử dụng nhiều đến thế? Mọi người cùng xem câu trả lời dưới đây.

 • Tự tạo biểu đồ trực quan: Bạn có thể tự lựa chọn các cổ phiếu để tiện theo dõi, các biểu đồ thường trực quan giúp người sử dụng dễ quan sát các biến động được cập nhật biến động trên thị trường.
 • Thông báo cảnh báo: Những thông tin nằm ngoài chỉ định của bạn sẽ được tự động thông báo trên tài khoản website hoặc ứng dụng để bạn theo dõi chúng.
 • Tùy chọn phân tích: Đối với những người dùng nâng cao, bạn sẽ được cấp ngôn ngữ lập trình Pine script, do đó bạn có thể tự tạo biểu đồ theo nhu cầu của mình.
 • Giao dịch: Người dùng có thể giao dịch chứng khoán, tiền điện tử hay ngoại hối. Bạn nên kiểm tra xem nhà môi giới có liên kết cùng Tradingview hay không.
 • Phạm vi: Hiện tại bạn có thể đăng ký dùng miễn phí, tuy nhiên khi dùng nâng cao để đọc các phân tích sâu hơn, bạn cần đăng ký các gói cho phạm vị 50 sàn giao dịch hoặc nhiều hơn…
 • Cung cấp kiến thức: Bạn sẽ tìm kiếm các khái niệm mới hoặc bài học mới khi chọn tới nơi cung cấp thêm thông tin trên nền tảng…

Hạn chế của Tradingview

Không có gì hoàn hảo và Tradingview cũng vậy. Hạn chế lớn nhất của nền tảng này là chỉ kết nối với một số nhà môi giới chứng khoán như:

 • Merrill (through the CQG API)
 • Modalmais
 • Alor

Do đó, người dùng muốn đa dạng các nhà môi giới thì khó có thể sử dụng Tradingview.

Vậy Tradingview hoạt động như thế nào? Các trader không thể bỏ qua thông tin sau.

Cách thức hoạt động của Tradingview

Khi vào website chính thức của Tradingview, bạn sẽ thấy biểu đồ biến động thị trường được cập nhật liên tục ở trang chủ. Bạn có thể tìm kiếm bất cứ thông tin và lọc tài khoản chứng khoán nào. Bên dưới sẽ là các bản tin tức thị trường mới nhất, câu chuyện chứng khoán từ các tác giả, biểu đồ xu hướng. Tại đây, bạn cũng có thể tạo ra câu chuyện của mình và gửi đi cho nền tảng.

Cách thức hoạt động của Tradingview
Cách thức hoạt động của Tradingview

Khi đăng ký tài khoản miễn phí, bạn có thể sử dụng các tính năng biểu đồ cơ bản, nhận thông báo và lựa chọn nhà giao dịch. Ngoài ra, bạn có quyền truy cập vào cộng đồng Tradingview - nơi có thể xem các nhà giao dịch khác để học hỏi.

Hiện tại, Tradingview có 1 gói miễn phí và 3 gói trả phí, người dùng muốn sử dụng nâng cao bắt buộc phải đăng ký có phí. Dù là gói nào thì bạn cũng được miễn phí  30 ngày sử dụng, các gói có thể đăng ký theo tháng, theo năm.

Cùng xem thông tin 4 gói mà Tradingview đang sử dụng:

Gói miễn phí

Phù hợp cho người mới bắt đầu chơi, xem cách Tradingview hoạt động như thế nào. Một số tính năng bị hạn chế như sự hỗ trợ khách hàng của nền tảng. Ngoài ra, bạn có thể một biểu đồ cho mỗi bố cục, ba lần thông báo trên một thiết bị truy cập.

Gói Pro

 • - $ 9,95–14,95 / tháng

Bạn có thể quản lý cổ phiếu của mình thông qua tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, bạn vẫn chỉ có một biểu đồ cho mỗi bố cục và được truy cập trên một hệ thống thiết bị. Bạn có thêm số lần thông báo tăng lên 10, được truy cập nhất định vào sự hỗ trợ khách hàng và không dính quảng cáo khi sử dụng.

Gói Pro +

 •  $ 19,95–29,95 / tháng
 •  $ 24,95 / tháng cho gói một năm;
 •  $ 19,95 / tháng cho gói hai năm

Các tính năng mở rộng được cho phép sử dụng. Bạn có thể kết nối 2 thiết bị cùng lúc, số lần thông báo và dịch vụ hỗ trợ khách hàng nhiều hơn. Tối đa 4 bố cục trên biểu đồ và kéo dài cuộc trò chuyện tùy chỉnh.

Gói Phí bảo hiểm

 • $ 39,95–59,95 / tháng
 • $ 49,95 / tháng cho gói một năm
 • $ 39,95 / tháng cho gói hai năm

Đây là gói cung cấp tất cả các tính năng có trong Tradingview. Được truy cập tối đa 5 thiết bị cùng một lúc, có đến 8 biểu đồ trên mỗi bố cục. Hơn thế nữa, có thể theo dõi, lưu các biểu đồ và được ưu tiên hỗ trợ khách hàng.

Tùy thuộc vào nhu cầu và mức độ sử dụng thường xuyên hay là người mới sử dụng hoặc lâu năm mà bạn chọn gói phù hợp với mình.

Tổng kết

Tradingview là công cụ tuyệt vời để nghiên cứu thị trường, lập biểu bảng để phân tích và sàng lọc các cổ phiếu ưa thích của mình. Với những người chơi đầu, nên sử dụng gói miễn phí để bắt đầu quen với cách thức hoạt động của nền tảng.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn về nền tảng Tradingview để phục vụ cho các giao dịch. Hy vọng, bài viết trên mà Coin28 chia sẻ sẽ giúp anh em có được nền tảng nghiên cứu thị trường tốt và đầu tư hiệu quả nhất.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (19 Bình chọn)

Tin khác:

- TVL là gì? Những thông tin cần biết về TVL

- DeFi 2.0 là gì? Defi 2.0 có đáng để sử dụng hay không

Danh sách bài viết được xem nhiều