Trader Joe là gì? Tất tần tật về dự án tiền điện tử JOE?

Tác giả: Hải Quyên
Bài viết được update ngày: 13-05-2022 | 10:24:04

Avalanche là một trong những hệ sinh thái phát triển nhanh nhất hiện nay với nhiều dự án tiềm năng trong nhiều lĩnh vực ở Crypto. Avalanche đã tạo điều kiện để nhiều dự án tiềm năng ra đời trong số đó có Trader Joe. Vậy Trader Joe là gì? Có nên đầu tư vào Trader Joe không?... Hãy cùng Coin28 tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Trader Joe là gì?

Trader Joe (JOE) là sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung (DEX) được xây dựng dựa theo cơ chế AMM (Automated Market Maker) của hệ sinh thái blockchain Avalanche. Trader Joe là dự án tiếp bước của các dự án trước đó nên nó cũng có nhiều điểm tương đồng  Uniswap, Pancakeswap,...

Kể từ khi ra mắt Trader Joe đã đặt mục tiêu trở thành một nền tảng độc đáo và đầy sự sáng tạo. Kết hợp với những điểm nổi bật trước đó của blockchain Avalanche, sàn Trader Joe cung cấp dịch vụ cho tất cả đối tượng. 

Tính đến thời điểm viết bài nền tảng đã thu hút được hơn 4 tỷ USD tài sản đồng thời nhận được sự ủng hộ của nhiều nhà đầu tư và các chuyên gia trong ngành.

Hệ sinh thái Avalanche khá phát triển tuy nhiên chưa có quá nhiều AMM. Pangolin đang là dự án nổi bật nhất tại blockchain này nên có thể cho rằng đây chính là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Trader Joe. 

Tháng 6 năm 2021, bộ đôi sáng lập 0xMurloc và Cryptofish đã cho ra mắt nền tảng Trader Joe. Nền tảng có tầm nhìn là xây dựng một nền tảng giao dịch hoàn toàn mới, phục vụ người dụng tại các nền tảng của DeFi.

Tính tới thời điểm viết bài, Trader Joe đang là nền tảng AMM có khối lượng lớn nhất, số lượng người dùng đứng thứ hai với 232 nghìn người trên blockchain Avalanche.

Trader Joe có gì nổi bật?

Tính năng nổi bật trên Trader Joe
Tính năng nổi bật trên Trader Joe

Trader Joe luôn hướng tới trở thành nền tảng tổng hợp và mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. 

Trader Joe không giống như những dự án khác là gọi vốn trước khi ra sản phẩm. Dự án không đi theo hướng Fair Launch (không mở bán token, đội ngũ sáng lập không nắm giữ token). Tất cả JOE sẽ được mở khoá khi lạm phát nhưng dự án vẫn sẽ dành một phần để nhân bổ cho các nhà đầu tư tương lai nếu có. 

Ngoài ra, Trader Joe còn có một một vài điểm đặc biệt như:

 • Mô hình tài sản thế chấp Isolated: Nền tảng cung cấp công cụ để hỗ trợ các tài sản biến động của người dùng. Trader Joe đưa ra một công cụ có mô hình tài sản thế chấp biệt lập, người dùng chỉ cần chịu trách trách nhiệm với tài sản thế chấp đã được liên kết rõ ràng của mình. 
 • Thị trường tiền tệ Permissionless: Giống như những token ERC-20 khác người dùng có thể tự thiết lập thị trường tiền tệ một các tự động, hỗ trợ đuôi long tài sản. Tất cả các sản phẩm NFT đã được phân đoạn tới các token đã mở bán đều được niêm yết tại Trader Joe. 
 • “One Click” Short Tool: Đây là một công cụ đơn giản nhưng lại rất đặc biệt khi cho phép người dùng trên sàn giao dịch phi tập trung đăng ký bán khống bất kỳ một giao dịch tự động nào. Với công cụ này người dùng có thể tự do xem xét đánh giá các chỉ số như tác động giá, trượt giá… ngay trên chính giao diện của hệ thống. Từ đó mà việc quản lý và cập nhật thông tin một cách dễ dàng và tổng quan nhất.

Trader Joe có những tính năng gì?

Những tính năng của Trader Joe
Những tính năng của Trader Joe

Lúc mới thành lập Trader Joe chưa có quá nhiều tính năng mà chủ yếu tập trung vào phát triển tính DEX với cơ chế của AMM, tuy nhiên sau một khoảng thời gian hoạt động thì đội ngũ phát triển đã cập nhật thêm nhiều tính năng DeFi khác như:

 • Trading
 • Yield Farming
 • Staking
 • Borrow tokens
 • Lend tokens
 • Rocket Tokens
 • Liquidity Pool Tokens

Trading

Đây là một tính năng cơ bản hầu như các sàn giao dịch đều có. Như đã nói ở trên Trader Joe là sàn giao dịch phi tập trung được xây dựng dựa trên cơ chế AMM vậy nên nó cho phép người dùng được hoán đổi giữa các đồng token. 

Trading cho phép bạn giao dịch token một cách dễ dàng, đơn giản. Giao diện được thiết kế thân thiện với mọi đối tượng, chỉ cần lựa chọn hai loại token muốn hoán đổi với nhau là có thể dễ dàng thực hiện swap thành công. 

Những người cung cấp thanh khoản (Liquidity Providers - LPs) sẽ cung cấp tính thanh khoản cho sàn giao dịch. Những người này stake các token tại các “Pool” để người dùng có thể Swap. Họ có thể nhận được token LP, ngoài ra thì họ còn được đặt cược để thu về token JOE trong “farm". Để thực hiện bạn sẽ cần phải trả 0.3% phí giao dịch. Khoản phí này sẽ được chia ra như sau:

 • 0.25% sẽ được phân bổ cho các nhóm thanh khoản ở dạng tiền phí giao dịch cho các nhà cung cấp thanh khoản.
 • 0.05% sẽ được gửi tới trang trại token JOE.

Yield Farming

Nền tảng Trader Joe cho phép người dùng kiếm JOE thông qua việc stake token đã cung cấp thanh khoản (LP). Người dùng chỉ việc gửi Token LP vào trang trại để thu được thêm lợi nhuận. Tiền thưởng sẽ là JOE token. 

Nếu người dùng gửi token JOE liên tục vào các Pool thì họ cũng sẽ kiếm được phí giao dịch từ các nhóm thanh khoản một cách liên tục.

Staking

Staking
Staking

Khi nền tảng thu được nhiều phí thì những người stake token JOE kiếm được nhiều JOE hơn. Ngoài Joe thì người dùng có thể nhận được phần thưởng khác như Stablecoin. Người dùng stake token cũng sẽ nhận được một vài cơ chế đặc biệt như:

 • Stake JOE thành veJOE: Với cơ chế này người dùng sẽ gia tăng lợi nhuận trong các trang trại thông qua việc nhận thưởng JOE đồng thời còn được quản trị được chọn.
 • Stake Joe thành sJOE: Cơ chế này giúp người dùng kiếm được phần thưởng Stablecoin thông qua việc chia sẻ doanh thu kiếm được trên nền tảng.
 • Stake JOE thành rJOE: Cơ chế cấp quyền cho người dùng tham gia Rocket Joe: Liquidity Launch Platform.

xJOE là một trong những tính năng chính của hệ sinh thái Trader Joe. Stake Joe là khi người dùng tiến hành đổi JOE lấy bất kỳ một xJOE nào đó. Khi đã nắm giữ token xJOE thì thời gian sau đó người dùng sẽ thu được nhiều JOE hơn.

Như đã nói ở trên, mỗi giao dịch Trader Joe sẽ thu của người dùng một khoản phí và trong đó có 0.05% sẽ được gửi tới nhóm xJOE. Thêm vào đó thì phí này cũng sẽ được dùng để mua lại token JOE định kỳ. Do đó mà việc đổi xJOE để lấy JOE sẽ giúp người dùng nhận được nhiều JOE hơn ban đầu

Lend - Borrow tokens

Lend - Borrow Token
Lend - Borrow Token

Người dùng có thể vay hoặc cho nền tảng Trader Joe vay token. Nền tảng cung cấp công cụ Banker Joe cho phép người dùng vay dựa trên giao thức Compound. Với việc kết hợp vay và cho vay nền tảng đã cho phép người dùng có thể thực hiện các giao dịch đòn bẩy 

Các loại tiền điện tử mà người dùng có thể vay hoặc cho vay là: DAI, WETH, AVAX, USDT,... Thông qua Yield Farming hoặc dùng giao dịch đòn bẩy sẽ giúp người dùng thu về lợi nhuận.

Đối với các giao dịch cho vay: Nhà đầu tư có thể gửi tiền Lending Market nào đó, tất cả các Lending Market đều sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin cơ bản như APY và tổng thanh khoản. Ngoài ra thì sau mỗi lần giao dịch hệ thống cũng sẽ cung cấp biên lai cho người dùng. Ví dụ: Khi người dùng gửi tiền bằng USDT thì họ sẽ nhận được jUSDTreceipt. Tiếp đó người cho vay sẽ nhận được cả tiền lãi và tiền gốc USDT khi trả lại jUSDTreceipt cho Banker Joe.

Đối với các giao dịch đi vay: Để có thể vay được tiền từ nền tảng trước tiên người dùng cần có tài sản thế chấp, để sử dụng giao dịch đòn bẩy thì người đi vay cũng có thể vay một khoản token tại Banker Joe. Để lấy lại các tài sản thế chấp thì người dùng cần phải hoàn trả được toàn bộ khoản vay.

Như vậy thì có thể thấy việc vay hoặc cho vay đã đem lại cho người dùng rất nhiều những lợi ích nhưng vẫn sẽ tồn tại một vài rủi ro mà người dùng cần chú ý và xem xét đánh giá trước khi tham vay hoặc cho vay:

Đối với người đi vay: Nếu để khoản vay bị vượt quá giới thì giao dịch đòn bẩy sẽ bị đóng và dĩ nhiên một phần của tài sản thế chấp sẽ bị mang đi thanh lý.

Đối với người cho vay: Nếu người đi vay bị thanh lý khoản vay thì người cho vay không thể rút các token đã cho vay.

Rocket Joe

Rocket Joe là nền tảng cung cấp tính năng thanh khoản dựa vào giao thức bootstraps (POL). Theo như đánh giá thì đây còn được coi là “DeFi 2.0” Launch Platform bởi nó có sự sáng tạo trong việc khởi chạy một giao thức. Nếu tham gia Rocket Joe người dùng có thể theo dõi đồng thời có thể tham gia vào các sự kiện cho ra mắt các loại Token mới phát hành.

Liquidity Pool Tokens

Liquidity pool
Liquidity pool

Đây là tính năng cho phép người dùng trở thành người cung cấp thanh khoản (Liquidity Provider - LPs) thông qua việc cung cấp đồng thời 2 loại token vào các Pool (ví dụ như USDT và JOE). Với những người cung cấp thanh khoản sẽ được 0.25% phí swap của cặp Token mà họ cho vào pool LP.

Thêm vào đó thì nền tảng cũng cho phép người dùng chuyển thanh khoản từ LP ở Pangolin sang Trader Joe.

Đội ngũ sáng lập, nhà đầu tư và đối tác của Trader Joe

Trader được đánh giá là một dự án có tiềm năng và có những sản phẩm đặc biệt vậy chắc hẳn bạn cũng đã tưởng tượng ra được đội ngũ sáng lập của họ có chuyên môn rộng lớn thế nào, nhà đầu tư và đối tác của Trader Joe ra sao.  

Đội ngũ sáng lập

Đội ngũ phát triển Trader Joe
Đội ngũ phát triển Trader Joe

Trader Joe được đánh giá là một dự án tiềm năng bởi họ sở hữu đội ngũ sáng lập hùng mạnh với kỹ thuật cao đến từ khắp nơi ở trên thế giới, không những vậy có nhiều trong đó là thành viên của cộng đồng Avalanche. 

0xMurloc (Đồng sáng lập): Ông là người tốt nghiệp chuyên ngành kỹ sư điện của một trong những trường thuộc top đầu tại Hoa Kỳ. Lĩnh vực chính mà 0xMurloc là nhà phát triển full-stack, công việc chuyên về quản lý các sản phẩm. Với dự án Trader Joe, 0xMurloc sẽ phụ trách chủ yếu các sản phẩm cũng như các chương trình. 0xMurloc là người dày dặn kinh nghiệm với các công ty khởi nghiệp, ông còn là trưởng nhóm phát triển cấp cao tại Grab. 

Cryptofish (Đồng sáng lập): Lĩnh vực chủ yếu mà Cryptofish làm đó là kỹ sư hợp đồng thông minh, full-stack. Cryptofish chính là người đặt nền móng cho các dự án khác như Snowball, Sherpa Cash của Avalanche. Cryptofish đã từng làm việc tại Google, ngoài ra còn làm tại một CEX chuyên cung cấp công cụ phái sinh. Cryptofish đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ ở lĩnh vực khoa học máy tính tại một trong những trường thuộc top đầu tại Hoa Kỳ.

Blue (Marketing Lead): Tại Trader Joe, Blue giữ chức vụ là trưởng nhóm Marketing và Community. Blue đã có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính tại một trong những công ty quản lý tài sản hàng đầu tại Anh có trụ sở tại London

R00001ndom (Graphic Artist): R00001ndom thể hiện sự yêu thích và đam mê của mình trong lĩnh vực tiền điện tử và nghệ thuật nên hiện tại R00001ndom đang là Graphic Artist tại Trader Joe. R00001ndom là một kỹ sư xây dựng.

Intro_0000 (Soft Engineer): Intro_0000 đã tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện. Intro_0000 có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực robot và machine learning.

Louis MeMyself (Soft Engineer): Louis MeMyself là sinh viên chuyên ngành khoa học máy tính của một trường đại học hàng đầu tại Pháp. Tại Trader Joe, Louis MeMyself đảm nhận các công việc liên quan tới bot và tất cả những gì liên quan tới HAT

MountainFarmer (Farm Scientist): Trước khi tham gia dự án Trader Joe, MountainFarmer đã có kinh nghiệm nhiều năm ở vị trí là một chuyên viên phân tích ở các quỹ đầu tư mạo hiểm hay các ngân hàng đầu tư. MountainFarmer đã tốt nghiệp chuyên ngành kỹ sư cơ khí và tài chính.

Nhà đầu tư

Nhà đầu tư
Nhà đâu tư của Trader Joe

Ở vòng đầu tư chiến lược, Trader Joe đã huy động thành công 5 triệu đô dẫn đầu là các quỹ đầu tư lớn như: Defiance Capital, Mechanism Capital và GBV. Thêm vào đó thì dự án còn thu hút được sự quan tâm của các tổ chức đầu tư lớn ở thị trường như Three Arrows Capital, Delphi Digital, Avalaunch, Not3Lau Capital,  Avalanche Foundation, Stani Kulechov, Coin98 Ventures và Yield Yak.

Đối tác

Là một dự án tiềm năng vậy nên đối tác của Trader Joe cũng khá nổi bật như là Avalanche, Fief Guild, Ferrum Network, Yeti Finance, Keystone, DeFi Notification,... Ngoài ra còn có:

Chainlink: Để xác định được hạn mức của các khoản vay đồng thời thiết lập được cơ chế thanh lý cho các tài sản Bank Joe của Trader Joe đã sử dụng nguồn thông tin dữ liệu từ Chainlink. Với Chainlink người đi vay sẽ có được các khoản vay với tỷ giá hợp lý theo thị trường.

Đối tác Chainlink
Đối tác Chainlink

Rome Terminal & Trader Joe: Thông qua giao diện của Rome Terminal, người dùng có thể tương tác với Trader Joe. Người dùng có thể tự do truy cập và các phân tích hay biểu đồ nâng cao nếu muốn.

Rome Terminal & Trader Joe
Rome Terminal & Trader Joe

Trader Joe có những kênh thông tin nào?

Token của Trader Joe - JOE token là gì?

JOE là đồng token chính thức của nền tảng Trader Joe. JOE được phân phối theo một mô hình đặc biệt là phát giảm dần đồng thời đồng token này cũng có tổng nguồn cung ổn định. JOE có hai chức năng chính đó là:

Trong các đề xuất quản trị có thể sử dụng đồng JOE để bỏ phiếu

Với những người nắm giữ token (Staker, Farmer, LP) sẽ được thưởng JOE.

Các thông tin cơ bản của token JOE

 • Token name: Trader Joe
 • Ticker: JOE
 • Blockchain Network: Avalanche
 • Token Standard: ARC-20
 • Contract: 0x6e84a6216eA6dACC71eE8E6b0a5B7322EEbC0fDd
 • Token Type: Utility, Governance
 • Circulating Supply: 181,519,730.00 JOE (36%)
 • Total Supply: 500,000,000 JOE

Token Allocation

Trader Joe Token Allocation
Trader Joe Token Allocation
 • Future Investors: 10%
 • Developer Team: 20%
 • Treasury: 20%
 • Liquidity Provider: 50%

Lộ trình phân phối Token JOE

Lịch phát hành và mở khoá JOE token
Lịch phát hành và mở khoá JOE token

Thay vì việc bán trước, phân bổ trước khi niêm yết hay thực hiện bán riêng các JOE token thì tất cả các token đều được phân bổ theo một lịch trình phát thải.

Như vậy có nghĩa là quỹ của kho bạc và đội ngũ phát triển sẽ được phân bổ giống như tốc độ của các trang trại LP. Một khoản sẽ được giữ lại nhằm mục đích là phân bổ cho các nhà đầu tư trong tương lai. Nghĩa là nếu như trong tương lai Trader Joe huy động vốn đầu tư thì các nhà đầu tư sẽ tham gia khi token đã ra mắt chứ không phải trước đấy.

JOE token có thể lưu trữ ở đâu?

Như đã nói ở phần thông tin cơ bản, JOE là token ARC-20 theo tiêu chuẩn của Avalanche. Do đó mà mọi người có thể dễ dàng lưu trữ đồng token này tại ví Metamask hay Coin98 Wallet.

Lộ trình phát triển của Trader Joe

Kể từ khi ra mắt, đội ngũ phát triển đã cam kết trở thành nền tảng có thể thúc đẩy sự rộng của hệ sinh thái Avalanche. Thêm vào đó Trader Joe hướng tới trở thành trung tâm cho sự đổi mới của DeFi đồng thời thành xu hướng NFT và Metaverse tại hệ sinh thái Avalanche Blockchain.

Để thực hiện được điều đó, đội ngũ phát triển đang cố gắng gia tăng gia tăng số lượng thành viên trong nhóm kỹ thuật, nghiên cứu của mình. Cùng với sự phát triển của DeFI, Trader Joe hứa hẹn sẽ đẩy nhanh các xu hướng tiêu dùng của Metaverse.

Trong năm 2021 lộ trình phát triển của Trader Joe như sau:

 • Giai đoạn 1: Cải thiện và hoàn thành sàn giao dịch phi tập trung Trader Joe
 • Giai đoạn 2: Bổ sung cho sàn giao dịch công cụ đòn bẩy
 • Giai đoạn 3: Phát triển tầm nhìn dài hạn

Ở giai đoạn hiện tại: Trader Joe đang tập trung vào quyền lợi của các chủ sở hữu token do vậy mà cả nhóm đang nghiên cứu để bổ sung các tiện ích đối với những người sở hữu token JOE đồng thời cải thiện nền tảng giao dịch phi tập trung.

Ở giai đoạn tương lai: Đặt mục tiêu trở thành nền tảng trung tâm nghiên cứu và phát triển đối với thị trường tài chính phi tập trung. Cả nhóm đã lên kế hoạch để thiết lập một số tính năng mới cho nền tảng như: Quyền chọn, Joe Pro, Limit order, hợp đồng tương lai, IDO launchpad.

Trong Quý 1 năm 2022, Trader Joe đã:

 • Rocket Joe: Tập trung thay đổi, cập nhật mới DeFi cho các sàn giao dịch phi tập trung.
 • Tokenomics: Nỗ lực làm giảm áp lực bán và trả lại giá trị
 • Decentralised Marketplace: Đẩy nhanh xu hướng NFT hay Metaverse ở hệ sinh thái Avalanche. 

Mới đây vào ngày 16 tháng 4 năm 2022 Trader Joe đã cho ra mắt JOEPEGS, đây là NFT Marketplace với nhiều tính năng đặc biệt như:

 • Thiết lập các hợp đồng đồng thời hỗ trợ nghệ sĩ tạo ra các sản phẩm 
 • Tích hợp với nhiều tính năng có sẵn trên Trader Joe
 • Permissionless Listing
 • Người dùng được quyền đấu giá Hà Lan trên NFT.

Có thể thấy Trader Joe là một dự án có lộ trình linh hoạt không có quyết định sẵn từ trước. Thay vì phải đưa ra các quyết định trong dài hạn thì cả nhóm mong muốn là sẽ tập trung vào các cơ hội ở thị trường theo từng thời điểm. Lý do cho điều đó là vì thị trường DeFi liên tục đổi mới và phát triển do đó mà dự án cần phải nhanh nhạy với mọi quyết định để đảm bảo được sự thành công. 

Một số câu hỏi về Trader Joe

Doanh thu của dự án được phân phối như thế nào?

Theo như đã nói ở trên, 0.05% phí của tất cả các giao dịch sẽ được trả cho pool stake cho xJOE. Ngoài ra, một phần phí lãi suất của các khoản vay hay các hợp đồng bị thanh lý cũng sẽ được trả cho pool stake xJOE. Khi sản phẩm cho vay được ra mắt thì phần trăm sẽ được xác định. Chủ sở hữu token JOE có thể chuyển đổi cổ phần JOE thành các xJOE để nhận được lợi nhuận.

Làm sao để sở hữu JOE token?

Để sở hữu được JOE token, nhà đầu tư có thể tham gia Liquidity Mining hoặc Staking JOE để nhận thưởng.

Ngoài ra thì nhà đầu tư cũng có thể mua trực tiếp tại các sàn giao dịch phi tập trung có niêm yết JOE token.

JOE token được giao dịch trên sàn nào?

JOE token đã được niêm yết trên hầu hết tất cả các sàn giao dịch lớn nhỏ khác như: Binance, FTX, Gate.io, MEXC Global, Crypto.com, BKEX,...

Sàn giao dịch có thể mua Token Trader Joe
 Có thể thể token Trader Joe ở đâu?

Những dự án tương tự Trader Joe

Ngoài Trader Joe thì trên thị trường hiện tại có một vài dự án tương tự và có thể coi là đối thủ cạnh tranh lớn của Trader Joe đó là SushiSwap, Raydium, PancakeSwap, QuickSwap,..

Có nên đầu tư vào Trader Joe không?

Với những thông tin ở trên có thể thấy Trader Joe là một dự án tiềm năng. Nền tảng cung cấp cho người dung nhiều tiện ích cùng với cơ chế Lending & Leverage, Limit Order. Với những công cụ trên đã đủ để khiến Trader Joe nổi bật hơn nhiều dự án khác đang có trên thị trường.

Thêm vào đó, đội ngũ phát triển của dự án đều là những người có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực blockchain và một trong số đó là chuyên gia lĩnh vực tài chính, từ đó người dùng có thể tin tưởng hơn vào dự án. 

Theo nhiều đánh giá thì Trader Joe là DEX hàng đầu của hệ sinh thái Avalanche. Đồng thời dự án cũng được kì vọng phát triển nhanh chóng khi có mục tiêu là khắc phục một vài vấn đề vẫn còn tồn tại ở Ethereum Defi như Phí gas đắt và tốc độ giao dịch chập.

Như vậy nếu hệ sinh thái Avalanche có thể phát triển và có độ phổ biến lớn như Ethereum hay Polkadot hiện giờ thì chắc chắn Trader Joe cũng sẽ lớn mạnh và phát triển như Uniswap, Sushiswap ở Ethereum.

Tổng kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin về Trader Joe mà Coin28 cũng cấp cho bạn. Thông qua bài viết này Coin 28 đã giải thích cho bạn Trader Joe là gì ? Thông tin chi tiết về dự án Trader Joe bạn mà bạn cần biết để từ đó đưa ra quyết định đầu tư cho mình.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Tranh cãi khi Sơn Tùng M-TP hợp tác dự án Metaverse

- Terra đưa ra biện pháp cấp bách để giải cứu UST 

Danh sách bài viết được xem nhiều