Tổng thống Pháp bàn luận về quy định của EU, Web3, các công ty khởi nghiệp và đổi mới của Pháp

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 25-04-2022 | 15:57:46

Trong một cuộc phỏng vấn với trang tin tức tiền điện tử nổi tiếng của Pháp, The Big Whale, Tổng thống Emmanuel Macron đã chia sẻ cách tiếp cận của ông với lĩnh vực tài chính kỹ thuật số khi đắc cử nhiệm kỳ thứ hai.

Trong cuộc phỏng vấn, Macron đã mô tả một viễn cảnh nơi thị trường kết hợp với các đạo luật đầy hứa hẹn. Một khu vực tài chính châu Âu thống nhất thực hiện phương thức tiếp cận thực dụng sẽ tạo niềm tin cho nhà đầu tư và khuyến khích sự gia tăng đổi mới.

“Pháp sẽ đảm bảo các nghị định không làm ngăn cản sự đổi mới và giữ trung lập hết sức có thể về mặt công nghệ. Những gì đang xảy ra cũng sẽ giúp chúng ta phát triển đồng euro kỹ thuật số nhanh hơn nữa. "

Ông cũng bày tỏ sự quan ngại rằng người châu Âu đang tụt lại phía sau trong sự phát triển của web3 và metaverse. “Mong muốn của tôi là châu Âu trở thành một nhân tố trung tâm, trái ngược với những gì đang diễn ra hiện nay. Tôi muốn đảm bảo rằng các nước châu Âu nắm vững công nghệ chuỗi khối liên quan đến web3 và metaverse để không phụ thuộc vào những gã khổng lồ Mỹ hoặc Trung Quốc”. 

"Tôi là một phần của thế hệ đã lớn lên với trò chơi điện tử và đo lường những gì chúng đại diện cho văn hóa, đặc biệt là đối với giới trẻ của chúng ta. Đây là tài sản của Pháp trong thế giới ngày nay: chúng ta là một trong những quốc gia trò chơi điện tử vĩ đại được công nhận trên toàn thế giới về sự phong phú của nghệ thuật, chất lượng đào tạo và sự năng động của ngành. Chúng ta may mắn có được một nền công nghiệp trò chơi điện tử  với Ubisoft, Quantic Dream, Voodoo... Tôi cũng không quên trò chơi điện tử tham gia vào việc làm chủ các công nghệ tiên tiến như thế nào. Điều này một lần nữa sẽ đúng với Web3.”

Ông cũng nói thêm rằng các tổ chức văn hóa châu Âu nên phát triển một chính sách NFT.

Tổng thống Pháp đương nhiệm Emmanuel Macron trong cuộc gặp những người ủng hộ, sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng 2, tại Paris, tối 24/4/2022.
Tổng thống Pháp đương nhiệm Emmanuel Macron trong cuộc gặp những người ủng hộ, sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng 2, tại Paris, tối 24/4/2022.

Macron cho biết ông hoan nghênh việc đầu tư ra nước ngoài miễn là trụ sở của các công ty công nghệ và công ty khởi nghiệp vẫn còn ở Pháp, "một hệ sinh thái mạnh mẽ cũng có nghĩa là một ngành đầu tư mạo hiểm mạnh mẽ của châu Âu."

Tổng thống muốn Pháp phải tiến xa hơn nữa để phát triển lĩnh vực công nghệ của mình. “Đây là lý do tại sao tôi đặt mục tiêu đến năm 2030 Pháp có 100 startup kỳ lân mới nổi và 10 tập đoàn công nghệ khổng lồ tại châu Âu”. Ông nói thêm rằng "sự đổi mới, sự táo bạo và thiên tài của người Pháp là nguồn gốc sự vĩ đại và thành công của chúng ta."

Đầu tháng này tại Hội nghị thượng đỉnh Tuần lễ Blockchain ở Paris, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã công bố khoản đầu tư 100 triệu euro (108 triệu đô la) vào Pháp và hợp tác với vườn ươm khởi nghiệp Station F có trụ sở tại Paris.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Vicuta là gì? Hướng dẫn đang ký tài khoản trên sàn Vicuta

- Ngân hàng Trung ương Nga thí điểm thanh toán bằng Rúp kỹ thuật số năm 2023

Danh sách bài viết được xem nhiều